CÁCH LỰA CHỌN MỘT CHIẾC ĐỒNG HỒ ROLEX CHÍNH HÃNG

Đồng hồ Rolex là thương hiệu đồng hồ đắt giá trên thế giới, những người chơi đồng hồ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để sở hữu chúng vì vậy mà tìm mua một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng, đúng chất lượng là yếu tố hàng đầu cần đặt ra.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các địa chỉ bán và trưng bày các mẫu đồng hồ Rolex tạo cho người mua cảm giác không biết nên mua chiếc đồng hồ như ý ở đâu vì rất quan ngại về chất lượng của chúng. Những mẫu đồng hồ mới hay đã qua sử dụng của các hãng lớn như Rolex đều có giá trị nhất định, chủ yếu phải là một mẫu đồng hồ Thụy Sĩ chính hãng đảm bảo về chất lượng. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn lựa chọn được chiếc đồng hồ Rolex chính hãng

(Đồng hồ Rolex chính hãng)

 

Kim chỉ đồng hồ

Nếu để ý hoặc là dân chuyên chúng ta sẽ thấy kim giây trên những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng di chuyển liên tục không nghỉ chỉ ngoại trừ những mẫu Oysterquartz. Hơn nữa kim giây của những chiếc đồng hồ chính hãng khi di chuyển không có tiếng còn nếu bạn nghe thấy tiếng thì đó là một chiếc đồng hồ fake.

(Đồng hồ Rolex chính hãng)

Với kim chỉ phút của đồng hồ Rolex fake mỏng hơn thường thì chúng mỏng như dòng Submarinerđể tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.
Để ý kim chỉ rất đơn giản nhưng lại là chi tiết quan trọng giúp bạn phân biệt thật giả của chiếc đồng hồ Rolex vì vậy bạn hãy lưu ý đến chúng.

Dây đeo đồng hồ

Vì là mẫu đồng hồ nổi tiếng và đắt giá nên bất cứ chi tiết nào cũng được làm chuẩn. Dây đeo của đồng hồ Rolex chính hãng sẽ được làm tinh tế bởi các cạnh chuyển động mượt mà và ăn khớp với nhau không có bất cứ điểm lỗi nào. Còn các phiên bản Fake của chúng nhìn qua có thể tạo hiệu ứng rolled giống như dây đồng hồ chính hãng nhưng độ hoàn thiện của chúng thì hoàn toàn kém hơn.

(Đồng hồ Rolex chính hãng)

Mặt đồng hồ

Trên mặt đồng hồ của những chiếc đồng hồ Rolex thật và fake thì ô chỉ ngày là dễ dàng so sánh nhất. Đồng hồ Rolex luôn có các thấu kính phóng đại giúp cho hình ảnh bên trong được phóng to lên đến 2,5 lần ở ô chỉ ngày giúp người đeo dễ dàng nhìn hơn. Chữ số rất rõ ràng, đều nhau và sắc nét. Các mẫu đồng hồ Rolex fake hầu như không có kính phóng đại một số làm đến độ tinh xảo thì có kính phóng đại nhưng kính của chúng nhìn không được rõ ràng như của đồng hồ Rolex chính hãng.

(Đồng hồ Rolex chính hãng)

Biểu tượng vương miện của hãng

Hầu như biểu tượng vương miện của hãng đồng hồ Rolex đều được xuất hiện ở tất cả các nơi như nút lên giờ, mặt kính và giây đeo. Chỉ có những mẫu có từ trước năm 2003 hoặc 2004 là không có logo trên mặt kính

(Đồng hồ Rolex chính hãng)

Trên mặt kính đồng đồ Rolex chính hãng có một biểu tượng vương miện nhỏ khắc ở vị trí 6 giờ biểu tượng này khá bé và khó có thể quan sát được bằng mắt thường. Biểu tượng vương miện ở đồng hồ Rolex được điêu khắc tinh tế và sắc nét hơn hẳn so với đồng hồ fake và một số mẫu đồng hồ fake không có những dấu hiệu điêu khắc biểu tượng như ở đồng hồ chính hãng.

(Đồng hồ Rolex chính hãng)


(Đồng hồ Rolex chính hãng)

Mặt lắp lưng

So với đồng hồ Rolex fake thì đồng hồ Rolex chính hãng có các vạch vân nổi ở mặt lưng với số lượng chính xác là 144 vân. Ngoài ra trên mặt lưng sẽ có số tham chiếu ở những vị trí nhất định và nắp lưng của chúng chỉ có thể mở bằng những thiết bị đặc chủng từ hãng Rolex. Một số đồng hồ Fake cũng được in số tham chiếu ở mặt lưng tuy nhiên có vài điểm khác biệt đã kể trên bạn cần lưu ý.

(Đồng hồ Rolex chính hãng)

Vòng Bezel (gờ lắp mặt kính)

Với những chiếc đồng hồ Rolex xịn có vòng benzel thì khi bạn xoay mặt kính trên của đồng hồ nó sẽ luôn thẳng hàng với các vạch chỉ phút. Chỉ cần có sự sai lệch một chút thì đấy chắc chắn là chiếc đồng hồ fake.

Chốt nối mắt dây

Mẫu đồng hồ Rolex chính hãng luôn luôn tạo ra những chốt xoay để giữ cố định dây đeo với đồng hồ. Trong trường hợp này cần nhìn qua kính lúp thì sẽ thấy một lỗ nhỏ trên đầu chốt để vặn. Một số mẫu đồng hồ fake sẽ không có chốt xoay vì người sản xuất không để ý đến những chi tiết nhỏ này.

Hộp đựng

Hộp đựng đồng hồ Rolex chính hãng có vỏ ngoài làm từ bìa cứng, hộp bên trong được chế tác bằng gỗ hoặc da cao cấp. Một số mẫu đồng hồ cũ có thể người mua đã làm mất hộp, việc làm mất hộp đồng hồ sẽ làm giá trị bán của chiếc đồng hồ giảm đi đáng kể.

(Đồng hồ Rolex chính hãng)

Với những tiêu chí lựa chọn chiếc đồng hồ Rolex chính hãng trên mong rằng bạn sẽ tìm được cho mình chiếc đồng hồ chất lượng tốt nhất đúng với giá trị mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.