CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ TISSOT THẬT GIẢ

Hãng đồng hồ Tissot mỗi năm tiêu thụ ra thị trường khoảng gần 4 triệu chiếc đồng hồ và trở thành hãng đồng hồ có lượng người sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Nên gặp phải hàng fake là chuyện bình thường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những cơ sở sản xuất đồng hồ nhái lại của thương hiệu đồng hồ Tissot vì vậy mà rất nhiều người tiêu dùng không phải dân chuyên không thể phân biệt được thật giả của chiếc đồng hồ mình mua mà phải bỏ ra số tiền không đúng với chất lượng của sản phẩm.


Dưới đây là một số phương pháp giúp người mua đồng hồ có thể so sánh được giữa đồng hồ Tissot chính hãng và đồng hồ fake.

Giá cả của chiếc đồng hồ

 

Tissot thuộc top những hãng nổi tiếng nhất của các hãng đồng hồ Thụy Sỹ, chất lượng tốt, kiểu dáng thiết kế có tính thẩm mỹ cao vì vậy mà một chiếc đồng hồ Tissot có giá thành không hề nhỏ. Giá của đồng hồ Tissot được giao động trong khúc giá trải dài từ 200$ cho đến mức hàng nghìn đô, mỗi một dòng đồng hồ có một giá ấn định nhất định.

Giá của một mẫu đồng hồ Tissot Chronograph có giá từ khoảng 10 triệu đồng trở lên còn các mẫu đồng hồ cơ của Tissot có giá không thấp hơn 15 triệu đồng. Vì vậy nếu bạn được giao bán hai loại đồng hồ trên với mức giá thấp hơn mà chưa hề qua sử dụng thì bạn cần phải lưu ý đến chúng.

Núm chỉnh giờ

 

Hãng đồng hồ Tissot đưa vào trong các mẫu đồng hồ của mình thiết kế chữ  T là biểu hiện của hãng ở núm chỉnh giờ trong mọi loại đồng hồ. Nếu khi mua đồng hồ bạn kiểm tra mẫu đồng hồ của mình không có chữ T trên đó thì chắc chắn bạn đã mua phải đồng hồ Fake. Ngoài ra thì hiện nay cũng có rất nhiều cơ sở sản xuất đồng hồ fake có khắc cả chữ T trên núm chỉnh giờ vì vậy mà cần để ý thêm chữ T có được khắc rõ nét và tỉ mỉ hay không, thường thì những mẫu đồng hồ Tissot fake chữ T khắc mờ và không được tinh tế.

Trọng lượng chiếc đồng hồ

Cách xem trọng lượng chiếc đồng hồ để phân biệt giữa đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake thường áp dụng nhiều hơn với mẫu đồng hồ kim loại. Bạn hãy thử bằng cách lắc chiếc đồng hồ xem chúng có chắc chắn không vì đồng hồ fake dây đeo rất lỏng và có độ giản.

Những mẫu đồng hồ giây da phân biệt có phần khó hơn so với đồng hồ dây kim loại. Để ý một chút bạn sẽ thấy những mẫu đồng hồ fake thường dây da của chúng rất mềm và khi đeo có cảm giác khó chịu ở cổ tay.

Kim và số trên mặt đồng hồ

 

Đồng hồ chính hãng Tissot được thiết kế với mặt đồng hồ rất hoàn hảo và tinh tế không hề có gợn và lớp men tráng trên bề mặt rất sắc nét. Kim đồng hồ được sắp xếp cân đối với độ nhọn của mũi kim là một tam giác cân, sống gấp khúc đi từ trên xuống, các chữ số bên trong mặt đồng hồ được in nổi góc cạnh.

Mặt phát dạ quang

 

Để quan sát kim đồng hồ dạ quang bạn nên soi chúng trong bóng tối. Thường thì những chiếc đồng hồ Tissot chính hãng vật liệu dạ quang được sử dụng rất sáng ở mặt và kim. Còn những mẫu đồng hồ Tissot fake thì dạ quang rất mờ hoặc không có. Ngoài ra thì dạ quang phải đều và không có độ lệch.

Bộ máy bên trong

 

Những chiếc đồng hồ nhái dù có được là giống ở bên ngoài đến mức nào thì bộ máy bên trong cũng không thể xịn và chất lượng như với đồng hồ chính hãng. Đồng hồ của hãng Tissot đều sử dụng máy EAT và máy móc được công bố ngay dưới sản phẩm trên trang web chính thức.

Tuy nhiên để kiểm tra bộ máy bạn không thể tự mình kiểm tra mà phải đến các địa chỉ uy tín để nhờ các chuyên gia thẩm định. Vì vậy nếu không áp dụng được phương pháp này bạn hãy sử dụng một số phương pháp kiểm tra bằng mắt thường bên trên.

Những mẫu đồng hồ Tissot thường bị fake nhiều nhất

 

Hầu như những mẫu đồng hồ của Tissot đều bị các cơ sở làm giả chỉ ngoại trừ những mẫu đồng hồ hàng hiếm và có giá cao. Dưới đây là một số mẫu đồng hồ Tissot dễ bị fake lại nhất.
–         Tissot Visodate
–         Tissot Le Locle
–         Tissot Prc 200 Chronograph Gent,…

Trong những loại đồng hồ Tisot fake thì loại đồng hồ Tissot Super Fake là khó nhận biết bằng mắt thường nhất. Vì vậy trước khi có ý định mua đồng hồ bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng các chi tiết in khắc trên đáy đồng hồ hoặc mở nắp lưng để kiểm tra bên trong. Tốt nhất nên mua ở các cửa hàng uy tín để mua hoặc mang tới chuyên gia thẩm định và kiểm tra máy móc.

Với một số phương pháp kiểm tra đơn giản trên mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc kiểm tra và mang về cho mình chiếc Tissot chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.