CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ DAVOSA

Davosa là thương hiệu đồng hồ đến từ Thụy Sỹ và cũng có một lịch sử hình thành và phát triển lâu đời không thua kém gì những hãng đồng hồ nổi tiếng khác.

Câu chuyện về lịch sử của thương hiệu đồng hồ Davosa là một câu chuyện thú vị từ hình thành, sản xuất đến việc cho ra đời những mẫu đồng hồ để lại dấu ấn lớn trong lịch sử ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ cũng như trên thế giới.

Khởi nguồn thương hiệu đồng hồ Davosa

Thương hiệu đồng hồ Davosa được bắt nguồn bởi người chủ là Fabrique d’Horlogerie Hasler & Co SA ở Tramelan. Mặc dù nguồn gốc lịch sử của thương hiệu được ra đời từ rất lâu nhưng nó phải trải qua rất nhiều năm thăng trầm thì đến năm 1993 mới thực sự đánh dấu khởi đầu cho sự phát triển vững chắc của thương hiệu Davosa. Fabrique d’Horlogerie Hasler & Co SA có 6 người con trai và tất cả họ đều theo học về nghệ thuật chế tác đồng hồ, trong đó người đáng chú ý đến nhất là Paul Hasler.

Hình thành và phát triển

Paul Hasler là một người có niềm yêu thích và đam mê với những chiếc đồng hồ từ khi còn nhỏ, chính vì vậy khi lớn lên ông đã thành lập cho mình một công ty riêng. Công ty được gọi với cái tên là TNHH MTV Paul Hasler Teminages d’Horlogerie và nhiệm vụ chính của công ty là lắp ráp đồng hồ cho các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng.

Trong khoảng thời gian từ năm 1930 đến năm 1936 là khoảng thời gian khủng hoảng với những con số người thất nghiệp ngày càng cao. Khiến cho nhiều công ty về lĩnh vực đồng hồ lúc bấy giờ phải đóng cửa nhưng doanh nghiệp của Paul Hasler vẫn giữ được vị thế của mình và không bị ảnh hưởng gì nhiều.
Sau những năm sản xuất và hoạt động sau đó, họ nhanh chóng mở được thị trường ra Mỹ và Châu Âu nhờ vào việc bắt tay cùng những đối tác là anh em và những người con trong gia đình.

Đến năm 1974, những nhà điều hành quyết định đổi tên công ty thành Hasler & S.A. Việc mở rộng sản xuất đồng hồ cơ khí lúc này thực hiện và bao gồm cả đồng hồ thạch anh. Các mô hình được xây dựng đáp ứng nhu cầu thiết yếu của thị trường.
Năm 1987, công ty có một sự khởi sắc mới nhờ vào việc phát triển của đồng hồ cơ khí bằng việc cho ra đời bộ sưu tập nhỏ dưới tên thương hiệu DAVOSA với tính năng chronograph cùng bộ máy Valjoux 7750, 7751và những chức năng đặc biệt có bộ điều chỉnh và dự trữ năng lượng. Bộ sưu tập này của hãng đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của những người chơi đồng hồ trên thế giới, nhà bán lẻ cũng như giới báo chí.

Năm 1994 là năm những chiếc đồng hồ được chế tác tinh xảo hơn ra đời, những phiên bản dự phòng được chế tác bằng hợp kim kim loại, thép hoặc bằng các kim loại đá quý. Từ đó mà thương hiệu Davosa đã được hiện diện nhiều hơn trên các quốc gia và nhận được một lượng lớn khách hàng trung thành.
Năm 1998, Davosa đã lần đầu mang bộ sưu tập của mình tới hội trợ triển lãm đồng hồ hàng đầu trên thế giới tại Basel.  Sau đó vào năm 200 thì Corinna BOHLE đã nhận chiến lược định hướng của thương hiệu.
Trong vòng từ năm 2000 đến năm 2015, Davosa đã cho ra đời hàng loạt các bộ sưu tập đồng hồ nổi tiếng được giới chơi đồng hồ săn đón. Trong đó phải kể đến bộ sưu tập đồng hồ dành cho phái đẹp với bộ máy tự động, bộ sưu tập những mẫu đồng hồ lên dây cót bằng tay cho phái đẹp đã quyến rũ được trái tim của các quý cô khi cho ra mắt trên thị trường. Hàng loạt những phiên bản đồng hồ giới hạn lọt vào top đồng hồ của năm. Trong năm 2013, hai chiếc đồng hồ của Davosa được đề cử theo sự lựa chọn của độc giả tạp chí Chronos Watch.

Thương hiệu đồng hồ Davosa
 đã ghi lại những dấu ấn tích cực với những người yêu thích đồng hồ trên thế giới đặc biệt là thương hiệu đã có kết nối với những người nổi tiếng như: Thợ lặn tự do có nhiều kỷ lục Nikolay ‘Nik’ Linder đã đeo một chiếc Davosa Argonautic Lumis Gun, Luca Tribondecau một vận động viên người áo trong cuộc thi Olympic, ông thử nghiệm dòng Davosa Titanium với mặt số carbon trong điều kiện khắc nghiệt.
Trải qua những măn hình thành và phá triển thì dấu ấn mà Davosa để lại chính là những chiếc đồng hồ của mình. Khi nhìn vào những mẫu đồng hồ được cho ra mắt trên thị trường, dường như những người yêu thích đồng hồ lúc nào chỉ còn dồn hết sự chú ý vào điểm lôi cuốn của chúng. Nếu có cơ hội sở hữu những chiếc đồng hồ Davosa thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.