ĐỒNG HỒ BVLGARI– SỰ SANG TRỌNG MANG TÍNH ĐẲNG CẤP

Đồng hồ Bvlgari (hay còn được gọi là Bulgari) nằm trong top thương hiệu đồng sang trọng danh tiếng trên thế giới. Không chỉ sản xuất những mẫu đồng hồ có chất lượng tốt mà độ thẩm mỹ của chúng cũng rất cao.

Bvlgari không chỉ nổi tiếng về sản xuất đồng hồ mà đây còn là một tên tuổi lớn trong ngành sản xuất đá quý trên thế giới. Bvlgari ban đầu khi mới thành lập tập trung chủ yếu vào sản xuất trang sức và đồng hồ, một thời gian sau mới tập trung thêm vào những lĩnh vực khác.

Sự ra đời và phát triển của thương hiệu Bvlgari

Thương hiệu Bvlgari được thành lập bởi người thợ kim hoàn tài năng có tên là Sotirios Bulgaritại Via Sistina, Rome, Ýnăm 1884. Sự ra đời của thương hiệu Bvlgari là do tình yêu với đá quý và sự tâm huyết với nghề của Sotirios Bulgari. Ông là một người nhập cư từ Hy Lạp và là hậu duệ của một gia đình có truyền thống làm nghề chế tác bạc. Thời gian đầu bắt đầu vào nghề ông đã mở một cửa hàng trang sức nhỏ.

( Ông Sotirios Bulgari)

Sau đó với sự hỗ trợ của hai người con trai của mình, năm 1905 ông đã quyết định mở thêm một cửa hàng thứ 2 tại Via Condotti. Nhờ vào chiến lược trong kinh doanh và các đồ trang sức sản xuất mang tính sang trọng mà những cửa hàng của ông đã nhanh chóng thu hút các tầng lớp quý tộc, những người giàu có và nổi tiếng trong vùng có hứng thú với những món đồ trang sức này.

Hai người con của Bulgarilà Giorgiovà Coastantino cũng giống như cha của mình, có niềm đam mê bất tận với nghề làm trang sức và muốn trở thành những chuyên gia thực thụ trong nghề. Vì vậy mà để cống hiến cuộc đời mình cho đam mê thì mỗi người họ đã có những bước tiến mới khi Giorgiotạo nên “ Phong cách Bulgari” thì Coastantinobiên soạn các nghiên cứu, kinh nghiệm của mình trong cuốn sách “Argentieri, Gemmari et Orafi d’Italia”vào thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 20. Để tôn vinh nguồn gốc La Mã cổ đại thì tên thương hiệu theo họ của nhà sáng lập Sotir Bulgariđược hiển thị chủ yếu với ký từ “v” thay vì “u” trong ngôn ngũ Latin hiện đại. Vì vậy mà cái tên chúng ta biết đến nhiều hiện nay chính là Bvlgari.

Những chiếc đồng hồ được ra đời

Chiếc đồng hồ đầu tiên được Bvlgari giới thiệu vào năm 1940, đó là phiên bản đồng hồ Bvlgari Snake. Mẫu đồng hồ này được các nhà thiết kế lấy cảm hứng từ thời Art Deconăm 1920. Chính vì là một thương hiệu sản xuất trang sức sang trọng nên Bvlgari cũng đặt vào trong thiết kế đồng hồ của mình sự độc đáo và lộng lẫy khi được gắn đá quý và vàng. Những chiếc đồng hồ đầu tiên này đã nhanh chóng lọt vào mắt của những quý bà lúc bấy giờ và trở thành một trào lưu mới.

Thương hiệu Bvlgari đã có một bước ngoặt mới quan trọng đó là vào giai đoạn sau chiến tranh thế giới thứ 2. Khi đó Bvlgarikhông còn phải thực hiện theo các nguyên tắc nghiêm ngặt của trường phái luôn giữ ưu thế của Pháp và họ đã có cơ hội sáng tạo nên những phong cách độc đáo cho chính mình. Những mẫu đồng hồ vàng khối cao cấp bắt đầu được lấy cảm hứng từ chủ nghĩa cổ điển Hy Lạp mà Roma, trường phái kim hoàn Roma thế kỷ 19 và thời kỳ phục hưng của Italy.

Thương hiệu Bvlgari bắt đầu mở rộng ra thị trường quốc tế vào những năm 70 của thế kỷ 20 với việc khai trương cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài tại New York, tiếp đó là Paris, Geneva, Monte Carla. Sau đó đến thập niên 80 thì thương hiệu Bvlgari đã đạt được một vị trí cao trong thị trường đồ trang sức với rất nhiều cửa hàng trên thế giới như tại London, Hồng Kông, Munich, Singapore, Tokyo.

Vào năm 1993, Bvlgari đã thành lập công ty Bvlgari Parfums tại Neuchâteltại Thụy sỹ để giám sát, quản lý việc sản xuất. Vài năm sau thì tổng công ty Bvlgari S.p.Ađã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Milan và thực hiện giao dịch trên IRS của sở giao dịch chứng khoáng London.

Để mở rộng thêm quy mô của mình hơn nữa Bvlgari đã thực hiện chiến lược hợp nhất chiều dọc năm 2000 với việc thu mua các công ty hoạt động trong lĩnh vực chế tạo đồng và hàng da, công việc kinh doanh phụ kiện đã được đẩy mạnh hơn nhờ vào việc triển khai thêm các cửa hàng trên thế giới.

Đến tháng 3 năm 2011 Bvlgari trở thành cổ đông lớn thứ 2 của tập đoàn LVMH (Louis Vuitton Moet Hennessy)khi tập đoàn này thỏa thuận thành công việc mua lại Bvlgari SpAvới mức giá rất cao.

Vì sao Bvlgari được nhiều người yêu thích


Đồng hồ Bvlgari được khách hàng trên thế giới đánh giá cao về chất lượng và thiết kế vì mọi sáng tạo của hãng đều đến từ những chi tiết nhỏ nhất và tìm kiếm những chất lượng tuyệt đối để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Thành công còn đến nhờ sự am hiểu nguyên tắc. Trong các thiết kế của Bvlgari là sự hòa hợp giữa chủ nghĩa cổ điển và tính chất hiện đại.

Lựa chọn thương hiệu đồng hồ Bvlagari sẽ đem lại cho bạn một phong cách sang trọng, độc đáo mà không kém phần tinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.