ĐỒNG HỒ TAG HEUER – THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CÓ LỊCH SỬ HƠN 150 NĂM

Đồng hồ TAG Heure cũng là một thương hiệu có lịch sử lâu đời đến từ Thụy Sỹ được rất nhiều người yêu thích đồng hồ Thụy Sĩ chính hãng trên thế giới săn đón.

Thương hiệu đồng hồ TAG Heure là thương hiệu mà khi người ta nghĩ đến sẽ nghĩ ngay đến sự đẳng cấp, trang nhã và sang trọng. Lịch sử ra đời của hãng từ khi hình thành và phát triển đến nay cũng đã hơn 150 năm với nhiều dấu ấn quan trọng.

Hơn 150 năm ra đời và phát triển của TAG Heure

Trong suốt 150 năm hoạt động của mình TAG Heure đã viết lên những trang lịch sử quan trọng của ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ.

Hãng đồng hồ TAG heure được ra đời vào năm 1860 bởi Edouard Heuertại Saint – Imier. Sau đó 4 năm được chuyển trụ sở về Bienne. Trong 20 năm hoạt động đầu, công ty chuyên sản xuất và cho ra đời những chiếc đồng hồ chronographs. Chức năng của những chiếc đồng hồ này là bấm giờ và những chức năng ghi thời gian thông thường khác.

Năm 1869, TAG Heure được biết đến với với sự đột phá, có nhiều cải tiến về công nghệ bởi hàng loạt các đột phá về kỹ thuật vẫn còn được áp dụng rộng rãi đến ngày nay. Một trong những đột phá phải kể đến đó là đột phá phát triển công nghệ lên dây không cần chìa khóa vào mã hãng đã phát triển thành công.
Năm 1891, hai người con trai của Heure là Charles-Auguste và Jules-Edouardđã thay cha mình tiếp quản công ty. Năm 1920, Heure đã trở thành nhà cung cấp đồng hồ chính thức tại Olympic và trong năm 1924,1928 họ lại tiếp tục nhận được vinh dự này.
Heure có sự mở rộng sau đó khi vào năm 1964, các thương hiệu Heure, Leonidas, Saint-Imierđã sát nhập với nhau thành Heuer-Leonidas S.A bởi người lãnh đạo là Jack W. Heuer. Sau đó năm 1985, thương hiệu được bán cho tập đoàn Group Techniques d’Avant Garde (TAG)và được đổi tên thành TAG Heuer vào năm 1988.

Những dấu ấn mà TAG Heure để lại

 

  • Suy nghĩ táo bạo trong thiết kế

Từ khi được phát minh năm 1675 thì dây tóc trở thành thứ không thể thiếu trong bộ máy của tất cả những chiếc đồng hồ cơ khí. Nhưng TAG Heure đã phá bỏ, vượt qua những hạn chế cố hữu trong hệ thông giao động truyền thống bằng cách loại bỏ dây tóc, đây cũng là thách thức đầu tiên của Tag Heure. Thách thức thứ hai của hãng chính là chế tạo một chiếc đồng hồ cơ khí 100%.
TAG Heuer Pendulum Concept, bộ giao động bên trong một máy cơ khí không sử dụng dây tóc đầu tiên trên thế giới có tần số lên đến 43.200 lần/giờ (6 Hz)- là sự hiện diện cao nhất cho độ chính xác của TAG Heuer.

  • Dấu ấn kỹ thuật mới trong lịch sử máy đồng hồ cơ khí.

TAG heuer còn giới thiệu một bước tiến mới cho công nghệ sản xuất đồng hồ. Trong khi hệ thống dây tóc cổ điển có hiệu ứng trọng trường gây ra bởi trọng lượng của dây tóc thì TAG Heuer Pendulum Conceptra đời đã giải quyết được vấn đề này. Không có sự suy giảm biên độ và tần số của máy đồng hồ có thể được điều chỉnh lại cho đúng trong một dải tần rộng mà không tiêu hao năng lượng. Kết quả là tăng đáng kể độ chính xác và hiệu quả vận hành.

  • Nỗ lực lớn trong 5 năm

Để dự án TAG Heuer Pendulum Conceptra đời đã phải tập trung trí tuệ và công sức của đội ngũ kỹ sư, thợ đồng hồ của TAG Heuer là rất lớn. Họ đã làm việc và hợp tác với những chuyên gia nghiên cứu vi hệ tại phòng thí nghiệm Integrated Actuators Laboratory (LAI)– một bộ phận tại trường đại học Microtechnics Institute, Lausanne, Thụy Sĩ. Từ điểm xuất phát là con số không nên yêu cầu công cụ mô phỏng số tiên tiến kết hợp với những phân tích vật lý (cơ khí, từ trường và trạng thái nhiệt).Những chuyên gia đã nghiên cứu và phát triển của TAG Heuer đã phải bỏ ra thời gian 3 năm để nghiên cứu mô hình hóa 3D nhằm định hướng một cách chính xác lò xo từ trường vô hình của TAG Heuer Pendulum Concept.

Nhược điểm lúc đó của đồng hồ TAG Heuer Pendulum Concept là các nam châm tương đối nhạy cảm với nhiệt độ. Thách thức mà TAG Heuer nay phải đối mặt là khám phá giá trị tương đương từ trường của invar-elinvar bằng cách bổ sung những thành tựu của Charles Edouard Guillaume và Christiaan Huygens. Nhờ vào sự thay đổi đó TAG Heuer Pendulum Concept không còn là một chiếc đồng hồ concept nặng về ý tưởng mà là một mốc son trong công nghệ bộ dao động cơ khí.Như đối với chiếc Monaco V4, điều này cần phải mất nhiều năm để hoàn thiện nhưng TAG Heuer dường như chấp nhận thử thách và theo đuổi cuộc phiêu lưu với Pendulum.

Những dấu ấn quan trọng mà TAG Heuer để lại đã khẳng định lại một lần nữa đẳng cấp của hãng trên thị trường đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng và trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.