KHÁM PHÁ NHỮNG THÚ VỊ VỀ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CORUM

Những chiếc đồng hồ Corum nổi tiếng trên thế giới về độ thiết kế tinh xảo và đẳng cấp trong bộ máy cũng trong những bộ sưu tập đồng hồ.

Những chiếc đồng hồ hiện nay không chỉ là công cụ chỉ thời gian mà nó còn là một món đồ trang sức thể hiện đẳng cấp của người sử dụng. Với phái mạnh một chiếc đồng hồ cao cấp sẽ giúp tôn lên sự nam tính, khỏe khoắn và lịch lãm còn với phái đẹp chiếc đồng hồ mang đến một vẻ quyến rũ, cao sang và thanh lịch.
Cũng giống như Rolex, Omega, Tissot,… Thương hiệu đồng hồ Corum cũng là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng được nhiều người trên thế giới yêu thích.

Sự ra đời của thương hiệu đồng hồ Corum

 

Đồng hồ Corum được ra đời bởi hai nghệ nhân vô cùng tài giỏi trong ngành chế tác đồng hồ là René Bannwart và Simone Riesvào năm 1955. Hai nghệ nhân đều có một niềm đam mê, yêu thích và mong muốn chế tác ra những chiếc đồng hồ hội tụ cả yếu tố nghệ thuật và kỹ thuật. Từ những sự tương đồng bởi hai người nghệ nhân tài ba kết hợp với nhau đã cho ra đời thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Corum ngày hôm nay. Ngày đầu thành lập, hãng đồng hồ Corum được đặt tại thị trấn La Chaux-de-Fondsthuộc vùng núi Jura -Thụy Sĩ, đây là nơi ra đời của nhiều hãng đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sỹ.

Chắc hẳn có rất nhiều người yêu thích hãng đồng hồ này còn thắc mắc với cái tên Corum, đây là cách viết đơn giả của từ “quorum”  – số đại biểu tối thiểu cần thiết để biểu quyết một vấn đề nào đó. Từ khi ra mắt tại La Chaux-de-Fonds, Corum đã có định hướng trở thành người dẫn đầu trong ngành sản xuất đồng hồ tại Thụy Sỹ. Biểu tượng được đặt vào trong chiếc đồng hồ là hình chiếc chìa khóa cũng là thể hiện mong muốn khám phá và vượt qua những thách thức của những nhà sáng lập.

Lịch sử phát triển và những dấu ấn Corum để lại

 

Trong sự nghiệp phát triển của thương hiệu đồng hồ Corum thì sản phẩm được đánh giá là bước ngoặt lớn nhất trên chặng đường phát triển của thương hiệu chính là mẫu đồng hồ $20 Liberty Eagle, mẫu đồng hồ này được lấy ý tưởng từ đồng hồ 20$ của Mỹ nhưng từ trong thiết kế và bộ máy của chúng đều hoàn toàn vượt xa so với số tiền 20$. Corum đã đặt vào trong chiếc đồng hồ của mình những tâm huyết từ nguyên liệu của chiếc đồng hồ là những loại nguyên liệu có chất lượng tốt nhất, được chế tác qua các công đoạn tỉ mỉ và cẩn trọng bởi những người nghệ nhân hàng đầu. Chiếc đồng hồ với thiết kế độc đáo và mới lạ vì vậy khi ra đời nó đã nhanh chóng trở thành một trong những mẫu đồng hồ bán chạy nhất lúc bấy giờ và giá bán của những chiếc đồng hồ chính hãng cao đã giúp mang lại doanh thu lớn cho Corum. Từ đây mà danh tiếng của hãng ngày một được phát triển nhanh chóng và tạo đà phát triển cho những mẫu đồng hồ được cho ra mắt tiếp theo.


Sau sự thành công lớn của $20 Liberty Eagledạng đồng hồ bỏ túi thì tiếp theo là sự ra đời của $20 Liberty Eaglephiên bản đồng hồ đeo tay được nhiều người đón nhận. Tiếp sau đó là hàng loạt những mẫu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới như Golden Bridge,đồng hồ Limelightvà đến Watch Coin, Romulus và Admiral’s Cup…khiến cho những người đam mêm đồng hồ trên thế giới không ngừng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đến năm 2000, đây có lẽ là bước thay đổi lớn nhất của thương hiệu đồng hồ Corum khi được bàn giao lại cho một doanh nhân người Mỹ là Severin Wundermanvà công ty đồng hồ Corum sau đó được hoạt động dưới sự chỉ đạo của Công ty trách nhiệm hữu hạn Severin Montres. Với sự điều hành của Severin Wunderman– người vô cùng nổi tiếng trong ngành chế tạo đồng hồ cao cấp, công ty đã có những bước phát triển vượt bậc và thành công. Trong những bộ sưu tập đồng hồ được cho ra đời thì bộ sưu tập đồng hồ thể thao Bong bóng nước rất thành công với chế tạo cầu kỳ cả về thiết kế lẫn chất lượng đồng hồ.


Năm 2008 Severin Wundermanqua đời, sau đó năm 2013 Corum được nhượng quyền cho tập đoàn đoàn Haidian Holdings Limited – một tập đoàn của Trung Quốc.Chính vì vậy nhiều người vẫn thắc mắc rằng Corum là thương hiệu đồng hồ của nước nào thì câu trả lời chính xác nhất Corum là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ và mới được Trung Quốc mua lại.

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã hiểu được một phần nào về thương hiệu đồng hồ Corum cũng như nguồn gốc xuất sứ của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.