LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TISSOT

Lịch sử phát triển của thương hiệu đồng hồ Tissot. Đồng hồ Tissot cũng là một trong những mẫu đồng hồ Thụy sỹ chính hãng được nhiều người yêu thích và lọt vào top 5 những hãng đồng hồ tốt nhất trên thế giới.

Từ lúc thành lập đến nay hãng đồng hồ Tissot đã có những bước chuyển mình tích cực để lại dấu ấn lớn trong lòng những người yêu thích và đam mê đồng hồ trên toàn thế giới. Sự thay đổi không chỉ trong thiết kế mà còn trong cả chất lượng khiến cho người sử dụng nhận được những cải tiến kỹ thuật tiến bộ nhất.

Lịch sử của hãng đồng hồ Tissot

Hãng đồng hồ Tissot được ra đời từ năm 1853 bởi nhà sáng lập là Charle-Felicien Tissot và con trai của ông Charles-Emile Tissot. Ban đầu xưởng sản xuất đồng hồ Tissot đầu tiên được đặt trong một ngôi nhà nằm trên phố Crêt-Vaillant ở vùng Locle, Thụy Sỹ. Ngay trong năm đó hãng Tissot đã sáng chế ra được một loại đồng hồ có thể xem được hai múi giờ khác nhau.
Những chiếc đồng hồ Tissot được thiết kế với tiêu chí đơn giản nhưng đầy sự thu hút. Các sản phẩm đồng hồ của Tissot trong bất cứ chi tiết nào đều được làm ra bởi những người thợ thủ công lành nghề. Tạo nên một Tissot với những cá tính riêng được đan xem bởi các nét truyền thống hòa quyện cùng văn hóa hiện đại và chất thể thao.

Vào thời điểm ban đầu hoạt động của mình Tissot chọn cách mua bán các bộ phận từ những thợ thủ công hoặc những thương hiệu khác trong khu vực về chỉnh sửa lại theo mong muốn của mình. Trong những năm đầu tiên hoạt động hãng đã sản xuất được khoảng 1200 chiếc đồng hồ.
Đến năm 1858 thì thương hiệu đồng hồ Tissot đạt được một bước tiến mới khi cung cấp sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế là Nga. Từ năm 1860 đến năm 1875, Tissot quyết định sản xuất thêm phụ tùng và các loại công cụ chế tác cho thợ đồng hồ.
Nhờ các bước tiến trong công nghệ và chế tác của mình mà vào cuối năm 1900 hãng đồng hồ Tissot đã nhận được rất nhiều các giải thưởng từ các triển lãm công nghiệp đồng hồ như: Giải Diploma of Honour tại Zurich vào năm 1888, giải Grand Prix và Gold Metal năm 1890 giải Grand Prix tại Paris 1900 và giải thửơng Marine Chronometers năm 1907.

Năm 1917 hãng đã quyết định đổ tên công ty của mình thành Chs. Tissot & Fils – SA. Sau đó vào năm 1929 cuộc khủng hoảng kinh tế xảy ra để lại những hậu quả ảnh hưởng trực tiếp đến các hãng đồng hồ trong đó có Tissot thì năm 1930 để ngăn chặn sự tác động từ cuộc khủng hoảng này mà Tissot và Omega đã cùng hợp tác để tạo thành hiệp hội sản xuất đồng hồ Thụy sỹ lấy tên là SSIH.
Đến năm 1983 Nicolas G. Hayek ngườiđãđược ủy thác để kiểm toán ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sỹđưa ra đề nghị sáp nhập của các nhóm chính đồng hồ tại thời điểm này là SSIH (của Tissot và đồng hồ Omega) và ASUAG (tập đoàn sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sỹ) thành SMH và đổi tên thành Tập đoàn Swatch vào năm 1998.Vì thế mà năm 1996 việc quản lý thương hiệu đồng hồ Tissot đã giao lại cho François Thiebaud.

Sự gắn phát triển gắn liền với thể thao

Có thể thấy rằng thương hiệu đồng hồ Tissot là một thương hiệu đam mê thể thao mà hiếm có một thương hiệu nào có thể sánh bằng. Trong suốt quá trình phát triển của mình hãng đồng hồ Tissot đã để lại những dấu ấn và đóng góp lớn cho lĩnh vực thể thao.

Sự gắn liền với thể thao của hãng Tissot bắt nguồn từ sự ra đời của đồng hồ Tissot PR516. Thiết kế của mẫu đồng hồ này là sự mô phỏng theo tay lái của những chiếc xe phân khối lớn, từ những ngày đầu ra mắt Tissot PR516đã đạt được những thành công lớn.
Vào những năm tiếp theo Tissot đã đẩy mạnh việc tài trợ cho các hoạt động thể thao như tài trợ một chiếc Porsche Carreratham gia cuộc đua 24 Heures du Mansvào năm 1974, tài trợ liên tục trong vòng 6 năm kể từ năm 1979 cho cuộc đua nổi tiếng Lutus của Colin Chapmann và tay đua Mario Andretti.

Sự tâm huyết với thể thao của hãng đồng hồ Tissot vẫn được chứng minh khi hãng trở thành nhà tài trợ và đối tác của nhiều giải đấu lớn. Điều này đã giúp cho hãng đồng hồ Tissot để lại những ấn tượng mạnh trong lòng người hâm mộ thể thao trên thế giới.
Đến thời điểm hiện tại, Tissot vẫn là một hãng đồng hồ nổi tiếng với nhiều sản phẩm ra mắt trên thị trường được những người chơi đồng hồ săn đón. Tạo nên sự thành công cho hãng đồng hồ của mình và góp phần xây dựng thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ ngày càng phát triển.
Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc đồng hồ Tissot thì đừng phân vân nữa đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.