NHỮNG BẬT MÍ THÚ VỊ VỀ DÒNG ĐỒNG HỒ OMEGA SPEEDMASTER

Những bật mí thú vị về dòng đồng hồ Omega Speedmaster. Omega từ khi thành lập đã cho ra mắt những dòng đồng hồ thay đổi liên tục về cách thiết kế cũng như tính năng. Dòng Omega Speedmaster được xem là biểu tượng cho hãng Omega

Thương hiệu đồng hồ Omega từ lâu đã được những dân chơi đồng hồ chính hiệu ghi nhớ là một trong những thương hiệu có những chiếc đồng hồ đáng sở hữu nhất không chỉ về tính năng của đồng hồ mà còn về độ thẩm mỹ của chúng. Trong đó phải kể đến dòng đồng hồ Omega Speedmaster, đây là dòng đồng hồ được ra đời cách đây 60 năm đã tạo nên tên tuổi của Omega trong thời gian phát triển của dòng đồng hồ này với hơn 100 chuyến bay vào không gian, thám hiểm địa cực để lại dấu ấn lớn trong lịch sử.

Chiếc đồng hồ Omega Speedmaster đầu tiên

Đồng hồ Omega Speedmaster được hãng đồng hồ nổi tiếng Omega tung ra vào năm 1957 với 3 mẫu đồng hồ cùng dòng Profesional khác là đồng hồ Omega Seamaster 300 và Railmaster.

( Đồng hồ Omega Speedmaster)

Mẫu đồng hồ Omega Speedmaster này được xem là ông tổ của dòng đồng hồ Omega. Đồng hồ Omega Speedmaster Ref. 2915 vô cùng hiếm và có sự khác biệt với những chiếc đồng hồ khác bởi dáng vẻ bên ngoài của chúng khi kim chỉ giờ to. Điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ này khi ra đời chính là các thông số của chúng được khắc ở vòng bezel bên ngoài.
Ban đầu mục đích cho ra mắt dòng đồng hồ Omega Speedmaster của Omega không hề liên quan đến việc phục vụ những chuyến du hành vũ trụ, Omega tập trung quảng bá Speedmaster cho những người mê xe cộ và môn thể thao đua xe. Rất tình cờ vào năm 1957 là năm đánh dấu sự kiện người Nga phóng thành công vệ tinh nhân tạo đầu tiên lên quỹ đạo Trái đất.

Khám phá tận cùng trái đất

Trong cuộc thám hiểm trinh phục của 4 người trong đó người dẫn đầu là Plaistedcùng với 3 người bạn khác của mình tới  Bắc cực có điểm đặc biệt liên quan đến những chiếc đồng hồ Omega chính là cả 4 người đều đeo Omega Speedmaster Professional ref. 145.012, máy caliber 321 Speedy.
Plaisted cùng với những người bạn của mình đã thực hiện cuộc hành trình 412 dặm tên từ đảo Ward Hunt ở Canada trên những chiếc xe tuyết, định hướng đích đến bằng chiếc Omega Speedmaster và dùng kính lục phân để theo dõi vị trí của mình. Plaister cùng những người bạn của mình đã được chính thức công nhận hoàn thành chuyến thám hiểm Bắc Cực đường bộ.

( Đồng hồ Omega Speedmaster)

Đến tháng 2 năm 1990 hai người khác là Arved Fuchs và ReinholdMessnercũng hoàn thành chuyến thám hiểm địa cực cuối cùng trên trái đất của mình và một trong hai người là Messnercũng sử dụng chiếc đồng hồ Omega Speedmaster trong chuyến thám hiểm này.

Khám phá vũ trụ

Năm 1962 một nhóm nhà phi hành gia trong đó có Walter Schirra and Leroy “Gordo” đã đi tìm cho mình chiếc đồng hồ cho chuyến bay trong dự án Sao Thủy và những chiếc đồng hồ được họ lựa chọn là Omega Speedmaster.
Sau khi dự án Sao Thủy kết thúc nhóm phi hành gia đã có sự trao đổi với Giám đốc điều hành NASA về những chiếc đồng hồ sử dụng trong tập luyện và các chuyến du hành. NASA đã thuê một nhóm những kỹ sư đáng giá và kiểm tra những chiếc đồng hồ Omega, đồng hồ Rolex và Longines – Wittnauer với bài kiểm tra vô cùng khắc nghiệt. Đến tháng 1/1965 thì dòng đồng hồ Omega Speedmaster ref. ST105.003 được công nhận thắng cuộc với danh hiệu “Flight Qualified for all Manned Space Mission“.

( Đồng hồ Omega Speedmaster)

Vào năm 1969 thì Neil Amstrong đã đeo chiếc Speedmaster ref. 105.012 bay lên vũ trụ tuy nhiên ông đã để lại chiếc đồng hồ ở tàu trước khi bước ra ngoài nhưng vài phút sau đó thì Buzz Aldrinbước đi ngoài mặt trăng đã đeo chiếc đồng hồ của Neil Amstrong, trong thời khắc đó chiếc đồng hồ Omega Speedmaster “Moonwatch” trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên mặt trăng.

Omega Speedmaster bền vững với thời gian

Bắt đầu từ khi ra đời cho đến nay Omega đã cho sản xuất những chiếc đồng hồ Omega Speedmaster với sự thay đổi trong bộ máy đến cách thiết kế và trang trí mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm mới mẻ và khác lạ. Qua năm từng năm những chiếc đồng hồ Omega vẫn để lại những giá trị lớn trong giới chơi đồng hồ trên toàn thế giới. Là thương hiệu mà không ít người phải săn đón. Hãy cùng nhìn ngắm một số mẫu đồng hồ Omega Speedmaster đang thu hút người chơi đồng hồ trên toàn thế giới.

Omega  Speedmaster Chronograph demi vàng 18K 6 kim 3 lịch mặt trắng

Omega Speedmaster Date Chronograph Automatic 40mm Steel Mens Bracelet Watch 3211.30.00

Speedmaster triple calendar moonphase

 Omega speedmaster Chronograph trăng sao vàng hồng đúc 18k  8 kim 4 lịch  mặt trắng sứ


Với những điểm đặc biệt trên thì chẳng có gì thắc mắc vì sao những chiếc Omega Speedmaster lại là một trong những chiếc đồng hồ được yêu thích nhất trên thế giới. Nếu đang có ý định sở hữu những chiếc đồng hồ này thì đừng phân vân nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.