NHỮNG ĐIỂM THÚ VỊ VỀ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NGA

Các mẫu đồng hồ Nga có thương hiệu và sự nổi tiếng không kém gì so với đồng hồ Thụy Sỹ. Chất liệu và mẫu mã của đồng hồ Nga được xếp vào top những dòng đồng hồ được yêu thích nhất.

Đồng hồ Nga nổi tiếng trên thị trường đồng hồ thế giới bởi chất lượng cũng như mẫu mã sản xuất đa dạng và rất hợp thời trang. Số lượng đồng hồ Nga bán ra trên thị trường không kém gì so với đồng hồ của các hãng tại Thụy Sỹ và giá trị mỗi chiếc đồng hồ cũng không phải nhỏ.

Lịch sử của hãng đồng hồ Nga

Đồng hồ Nga đã có giai đoạn lịch sử khoảng gần 90 năm với rất nhiều dấu ấn quan trọng. Khi bắt đầu thành lập nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Moscow ngày nay được biết đến với thương hiệu đồng hồ Poljot. Trong tất cả các sự kiện thì sự kiện đáng nhớ nhất trong ngành sản xuất đồng hồ Liên Xô là năm 1961 khi phi hành gia là Yuri Gagrarinm đã mang chiếc đồng hồ được sản xuất từ nhà máy đồng hồ đầu tiên tại Moscowbay vào không trung.

Nền sản xuất đồng hồ bắt đầu được thông qua sắc lệnh thành lập vào năm 1927 nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà nước và Hồng quân Liên Xô. Tiêu chuẩn thời điểm này đặt ra là độ chính xác, đáng tin cậy và không thua kém chất lượng với các đối tác từ phương Tây.

Năm 1929 Liên Xô đã mua lại xí nghiệp chế tác đồng hồ Mỹ để mở xưởng cho mình đây chính là cơ sở để hình thành nhà máy đồng hồ quốc gia số 1 và số 2 tại Nga đi vào hoạt động tại Moskvatrong thập niên 1930. Trong năm 1930 đã có 50 chiếc đồng hồ đầu tiên được nhà máy sản xuất đồng hồ Liên Xô giới hiệu tại một buổi lễ mít tinh tại Nhà hát cách mạng.

Sau đó nhà máy Quốc gia đá kỹ thuật số chính xác số 1 ở Peterrhof ra đời vào năm 1931 để sản xuất chân kính đồng. Nhờ vào sự thành lập này mà nhà máy đồng hồ số 1 có thể sản xuất xưởng đồng hồ đeo tay, đồng hồ bỏ túi và nhà máy đồng hồ số 2 chế tạo đồng hồ báo thức, đồng hồ điện tử.

Một dấu ấn đặc biệt của hãng sản xuất đồng hồ của Liên Xô đó là nhà máy sản xuất đồng hồ số 1 đã cho ra đời dòng đồng hồ Komandirskiedành cho các sỹ quan quân đội Hồng quân sử dụng. Loại đồng hồ này có dấu khắc được sử dụng để trao thưởng, biểu dương. Từ khi thành lập đến nay nhà máy đã sản xuất được 2.700.000 chiếc đồng hồ bỏ túi cũng như đồng hồ đeo tay.

Vào những năm tiếp theo sau đó hãng đã có sự thay đổi di chuyển các nhà máy sản xuất cũng như thành lập thêm các nhà máy, đánh dấu bước ngoặt trong ngành công nghiệp đồng hồ tại Nga. Điển hình là nhà máy Chistopolđược thành lập vào năm 1942 đây cũng chính là thời gian bắt đầu cho thương hiệu Vostok ngày nay. Năm 1946 ra mắt phiên bản đồng hồ hiệu Pobeda. Và hàng loạt những dòng đồng hồ nối tiếp nhau ra đời khiến cho những người chơi đồng hồ trên thế giới phải đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về hãng đồng hồ này.

Bước đánh dấu lớn nhất của hãng đồng hồ Nga chính là năm 1961 chuyến bay đầu tiên trong lịch sử nhân loại cất cánh và Yuri Gagarinđã đeo trên tay chiếc đồng hồ do nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Moscowlên không gian với ông. Năm 1965 phi hành gia Andrey Leonovđã cùng chiếc đồng hồ Streka của ông trở thành người đầu tiên đi bộ trong không gian. Và cũng vào năm này thì Poljot cũng đã trở thành hãng đầu tiên tại Liên Xô xuất khẩu đồng hồ. Cho đến năm 1973 thì hãng đồng hồ này đã tăng số lượng sản xuất của mình lên đến 2.700.000 chiếc và 70% trong số đó được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Đến thời điểm hiện tại, ngành sản xuất đồng hồ tại Nga đã cho ra mắt rất nhiều mẫu đồng hồ có sự thay đổi về thiết kế cũng như trong bộ máy hoạt động. Những chiếc đồng hồ mới thì được yêu thích bởi độ mới mẻ và kỹ thuật mới còn những chiếc đồng hồ cũ lại càng có giá trị hơn khi trở thành đồng hồ cổ và được cộng đồng người chơi đồng hồ trên thế giới săn đón.

Đồng hồ Nga chính hãng luôn mang một phong cách thiết kế riêng so với các hãng đồng hồ khác, chúng thể hiện sự tinh tế đến từ những chi tiết nhỏ nhất và không ngại phô ra những kiểu thiết kế độc đáo và ấn tượng.
Để mua được một chiếc đồng hồ Nga chính hãng bạn nên đến các cơ sở uy tín đảm bảo chất lượng đồng hồ cũng như giá thành phù hợp với chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.