NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ LONGINES

Thương hiệu đồng hồ Longines cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng tại Thụy Sỹ có giá trị cao không kém gì so với đồng hồ Rolex và Omega. Nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết đến lịch sử ra đời của hãng đồng hồ nổi tiếng này.

Đồng hồ Longines là một trong những trụ cột của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ. Hãng đồng hồ này nổi tiếng với những bộ đồng hồ cơ khí được thiết kế tinh tế và tuyệt đẹp bởi các nghệ nhân hàng đầu tại Thụy Sỹ ngay từ những ngày đầu ra đời.

Vào năm 1832, Auguste Agassiz gia nhập lĩnh vực đồng hồ khi làm việc cho một văn phòng kinh doanh. Sau đó nhờ vào tài năng của mình ông đã vươn lên làm quản lý và đặt tên công ty là Agassiz & Co. Thời điểm đó ông sản xuất đồng hồ theo hệ thống “établissage”đây là hệ thống hoạt động theo phương thức các thợ đồng hồ làm công việc lắp ráp thủ công tại nhà sau đó cung cấp sản phẩm của họ cho cơ sở kinh doanh. Agassizlà một nhà kinh doanh rất thông minh vì vậy mà ông đã xây dựng được một mạng lưới kinh doanh tốt giúp ông có thể bán đồng hồ của mình trên các châu lục khác.
Đến năm 1852 thì cháu trai của Agassizlà Ernest Francillontiếp tục quản lý công việc kinh doanh của ông và nhận trách nhiệm điều hành một công ty khá nổi tiếng, lúc này Ernest Francillonđã suy nghĩ đến khả năng tối ưu hóa quy trình sản xuất mà công ty vẫn đang sử dụng. Vì vậy mà ông đã mua hai miếng đất rộng liền kề nhau nằm ở bên bờ phải của sông Suze vào năm 1866, địa danh có tên là Es Longines.

Nhà máy của Longines được biết đến từ năm 1867 sau thời gian gặp phải rất nhiều khó khăn. Vào năm đó Ernest Francillontập hợp được một nhóm những công nhân lành nghề trong công ty làm việc chung tại cùng một tòa nhà. Ông quản lý và phân bố công việc cho từng người trong đó Jacques Davidmột ý sư trẻ được giao nhiệm vụ phát triển những máy móc cần thiết có khả năng hoàn thiện quá trình sản xuất đồng hồ. Lúc này nhà máy của Longines được biết đến, những thành công bắt nguồn từ ý tưởng của Francillon. Nhờ những cố gắng của mình mà đến năm 1911 nhà máy Longines đã có hơn 1.100 công nhân và sản phẩm được bán trên toàn thế giới.
Sự phát triển của thương hiệu đồng hồ Longines phải kể đến việc năm 1889 Francillonđã có được bằng sáng chế độc quyền cho thương hiệu Longines của mình với biểu tượng chiếc đồng hồ cát nổi tiếng đây là biểu tượng được xem như sự chống lại hàng giả. Cho đến tận thời điểm hiện nay thì hãng đồng hồ này vẫn sử dụng hình thức đăng ký độc quyền ban đầu với WIPO.

Tính đến thời điểm hiện tại thì nhờ vào các phát minh của mình mà Longines đã dành được rất nhiều các giải thưởng danh giá nhờ vào những nghiên cứu kỹ thuật đột phá. Chỉ kể đến cuộc triển lãm đồng hồ quốc tế được tổ chức tại Barcelona vào năm 1929 thì hãng đồng hồ Longines đã được trao không dưới 10 giải, đó là các giải: Anvers (1885), Paris (1889), Bruxelles (1897), Paris (1900), Milan (1906), Berne (1914), Gênes (1914), Paris (1925), Philadelphie (1926) và Barcelone (1929).
Ngoài công dụng để xem giờ và cũng là một món đồ trang sức giá trị thì đồng hồ của Longines đã vượt xa được tầm khả năng mới khi được những nhà thám hiểm lựa chọn sử dụng như những người bạn đường tin cậy. Trong những chuyến thám hiểm đến Bắc cực và Nam cực của mình vào đầu thể kỷ 20 thì hai nhà khám phá địa cực là Roald Admunsen và Richard Byrdđã đeo những chiếc đồng hồ Longines.


Hãng đồng hồ Longines còn có các phát minh về hàng không như tạo ra những công cụ hỗ trợ đặc biệt định hướng trong buồng lái cho những chiếc máy bay từ những năm 1920 và những năm kế tiếp. Các bước đột phá sau đó của Longines còn bao gồm cả các loại đồng hồ bấm giờ điện tử có độ chính xác cao phục vụ cho các môn thể thao. Phát minh vào năm 1912 của hãng đã giúp Longines trở thành hãng đồng hồ chính thức cho hàng loạt các sự kiện thể thao quốc tế. Năm 1960 Longines cho ra mắt mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới, năm 1969 cho ra đời mẫu đồng hồ Quartz ngoại cỡ, đồng hồ Quartz điện tử điều khiển học đầu tiên của thế giớivà màn hình tinh thể lỏng đầu tiên cho đồng hồ năm 1979.
Sau đó vào những năm tiếp theo hãng đồng hồ này đã cho ra đời hàng loạt các bộ sưu tập với những dòng đồng hồ nổi tiếng được nhiều người trên thế giới săn đón. Cho đến thời điểm hiện tại thì hãng đồng hồ Longines vẫn là một trong những hãng sở hữu các mẫu đồng hồ được nhiều người yêu thích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.