THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ BAUME & MERCIER – SỐNG MÃI VỚI THỜI GIAN

Thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier là một trong những tên tuổi đồng hồ lớn thuộc những top những hãng đồng hồ Thụy sỹ có lịch sử lâu đời nhất. Hiện nay vẫn rất được giới chơi đồng hồ cổ săn lùng 

Những mẫu đồng hồ của Baume & Mercier được chế tác dưới sự hòa quyện của 3 yếu tố chính là chất lượng, thẩm mỹ và thiết kế vượt thời gian. Chính vì vậy mà mỗi sản phẩm mà của hãng luôn mang đến cho người sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất.

Lịch sử của thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier

 

Thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier được sáng lập bởi hai anh em là Louis – Victor và Célestin Baumetại một ngôi làng nhỏ có tên Juratại Thụy Sỹ vào năm 1830. Thời gian đầu hai anh em mở đại lý kinh doanh đồng hồ tại Les Bois, sau đó một thời gian sự nghiệp của họ đã có những bước phát triển vượt bậc nhanh chóng và đạt được những thành tựu nổi bật.
Sự thành công nhanh chóng của thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier là nhờ vào tôn chỉ hoạt động của hai nhà sáng lập. Các chi nhánh đồng hồ liên tục được mở ra tại các nước như Ấn Độ, Luân Đôn, Singapore và kéo dài đến tận Chây Phi và những thị trường tiềm năng như Australia, New Zeland. Cho đến năm 1876 họ đã nắm trong tay một thị trường kinh doanh vững chắc cho mình.

Các nhà sáng lập phân chia nhau để quản lý công việc kinh doanh của mình. Alcide Baumechịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm tại xưởng sản xuất Les Bois, còn Arthur Baumetiếp nhận quản lý các hoạt động tiếp thị trên thị trường. Những mẫu đồng hồ của họ được rất nhiều người trên thế giới đón nhận bởi thiết kế tinh tế và đơn giản. Baume & Mercier tiếp tục mở thêm chi nhánh tại Thụy sỹ và Mỹ, họ đã đạt được giải thưởng lớn như: Giải thưởng Grand Prix, huy chương vàng tại các cuộc triển lãm quốc tế dành cho đồng hồ, và giữ kỷ lục về độ chính xác trong rất nhiều các cuộc thi về đồng hồ.

Xây dựng và phát triển của thương hiệu Baume & Mercier

Cái tên Baume & Mercier thực chất được chính thức ra đời vào năm 1918, khi công ty được dẫn đắt bởi người chắt William Baume. Khi đứng ra điều hành công ty, William Baumeđã tìm ra xu hướng mới của ngành đồng hồ. Ông hợp tác cùng với Paul Mercier– một người có đam mê với nghệ thuật và thông thạo 7 ngôn ngữ, có sự nhạy bén trong kinh doanh để cùng hợp tác xây dựng thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier. William Baumenhận vai trò về các vấn đề kỹ thuật và sản xuất, còn Paul Mercierđảm nhận vai trò thiết kế và kinh doanh. Từ đó Baume & Mercier đã cho ra đời rất nhiều các mẫu đồng hồ và bộ chuyển động 100% được sản xuất tại Geneva có chất lượng hàng đầu.

Chỉ sau một năm với sự không ngừng nỗ lực của mình, thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier đã nhận được giải thưởng “Poiçon de Genève”, đây là giải thưởng cao quý nhất ghi nhận trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Mặc dù thị trường chứng khoán của Thụy Sỹ bị khủng hoảng vào năm 1920 và sau 1929 nhưng thương hiệu đồng hồ chất lượng hàng đầu vẫn giữ được vị thế của mình.

Năm 1964, Baume & Mercier đã lựa chọn ký hiệu Øtrong bảng chữ cái Hy Lạp trở thành biểu tượng của hãng thể hiện sự hoàn hảo, cân đối và xa xỉ của các sản phẩm đồng hồ của mình. Đến năm1974, hãng trở thành nhà tiên phong sử dụng hệ chuyển động 3 kim điện tử và cho ra đời một số mẫu đồng hồ mới.

Năm 1972, Baume & Mercier khi trước đây chưa từng sản xuất đồng hồ dành cho phái đẹp đã cho ra đời hai chiếc Mimosa và Galaxievà nhận được giải thưởng Golden Rosetại cuộc thi quốc tế Baden – Baden về đồng hồ và trang sức tại Dusseldorf nước Đức. Hai mẫu đồng hồ này ra đời đã đón nhận được rất nhiều sự hâm mộ của những người yêu thích đồng hồ trên thế giới.
Năm 1988, Baume & Mercier ra nhập vào tập đoàn xa xỉ – tiền thân của Richemonsau này mua lại, hãng đã có những bước chuyển mình lớn với những thiết kế đồng hồ được liên tục ra đời sau đó.Qua nhiều thập kỷ xây dựng thương hiệu cho mình, Baume & Mercier vẫn luôn tạo được những dấu ấn riêng biệt của mình khi gắn kết chặt chẽ với những người yêu thích đồng hồ trên thế giới. Năm 2011 là năm đánh dấu chương trình mới đại diện cho bước đi hợp lý tiếp theo của hãng trong sự phát triển của một thương hiệu lâu đời. Có rất nhiều những gương mặt nổi tiếng trong ngành giải trí đã và đang là đại sứ thương hiệu của hãng, trong đó phải kể đến: Andy Garcia, Ashton Kutcher, Kim Bassinger và gần đây nhất là Gwyneth Paltrow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.