THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ LÂU ĐỜI VACHERON CONSTANTIN

Thương hiệu đồng hồ lâu đời Vacheron Constantin. Thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantinlà một thương hiệu đồng hồ đẳng cấp trên thế giới với một lịch sử lâu đời hơn 260 năm. 

Vacheron Constantin là một cái tên lừng lẫy trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ trên thế giới, một thương hiệu đồng hồ xa xỉ trở thành niềm đam mê và sự yêu thích đối với những người chơi đồng hồ trên thế giới.

Khởi nguồn của Vacheron Constantin

Thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin được thành lập vào năm 1755 do một thợ đồng hồ có tên là Vacheron Jean-Mark, khi đó ông mới chỉ có 24 tuổi. Ngay từ những ngày đầu thành lập, người sáng chế của Vacheron Constantin đã tập trung vào xây dựng, củng cố truyền thống chế tác và phong cách thẩm mỹ tuyệt vời. Hàng loạt những mẫu đồng hồ ra mắt thị trường được chế tác thủ công với những chất lượng vượt trội. Vào năm 1880, biểu tượng ™Maltese Cross được cho ra đời kèm theo chiếc logo quen thuộc lấy cảm hứng từ một bộ phận cơ cấu chuyển động, kể từ lúc đó phong cách của hãng đồng hồ Vacheron Constantin ngày càng được định hình rõ nét hơn và chiếm được cảm tình của những khách hàng khó tính nhất.

Vào năm 1814, thế hệ thứ 3 thợ đồng hồ Vacheron Jacques Barthélémy đã là công ty hàng đầu nhưng để phát triển hơn thì họ cần đến một đối tác nếu muốn tồn tại và phát triển lâu dài. Vì vậy mà vào năm 1819, Francois Constantinlà con trai của một thương gia giàu có đã bắt tay và trở thành đối tác của của công ty. Từ thời điểm đó cái tên Vacheron Constantin chính thức được sử dụng đến ngày hôm nay.
Năm 1864, Vacheron Constantinđược mở tại Bắc Mỹ do chính Francois Constantin lãnh đạo phụ trách trong việc mở thị trường mới. Phương châm hoạt động thời điểm đó của Constantin Francois là : “Tốt hơn khi có thể, và nó luôn luôn là tốt!”và phương châm này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Dấu ấn trong những chiếc đồng hồ Vacheron Constantin

Vào năm 1790 những chiếc đồng hồ đầu tiên có chức năng phức tạp nhất đã được sản xuất, một trong số những chức năng đó là chức năng Horological – lưu giữ thời gian trong đồng hồ treo tường ngoài chức năng cung cấp giờ và phút.
Năm 1824, Vacheron Constantin tiếp tục cho ra đời mẫu đồng hồ Jumping-Hours một mẫu đồng hồ sử dụng bộ máy tinh tế. Sự độc đáo và mới lạ trong chiếc đồng hồ này là sự nhảy giờ thông qua một cửa sổ ở ở vị trí 12 giờ và mặt hiển thị phút được đặt ở vị trí 6 giờ. Vào thời điểm đó thì đây được coi là một thành tựu đáng ghi nhớ nhất của Vacheron Constantin.
Qua những năm phát tiển thì thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin ngày càng mở rộng thêm thị trường của mình, điển hình là phát triển khu vực bán hàng tại Mỹ và mở văn phòng tại New York. Ba năm sau đó tiếp tục mở rộng thị trường ra các nước Cu Ba và Brazil.
Năm 1869, Vacheron Constantin tiếp tục cho ra đời thêm mẫu đồng hồ bỏ túi cực kỳ chính xác với tên gọi Chronometer. Loại đồng hồ bỏ túi này được làm bằng vàng với mặt quay số làm bằng men trắng mới lạ.
Năm 1875, những người đứng đầu Vacheron Constantin đã quyết định dời trụ sở của mình về Tour de l’Île, Pháp. Trụ sở mới được thiết kế rất đặc biệt bởi một kiến trúc sư rất nổi tiếng lúc báy giờ tại Geneva là Jacques-Elysée Goss.

Vacheron Constantin không ngừng cho ra đời thêm những mẫu đồng hồ bỏ túi sau đó. Năm 1884, chiếc đồng hồ bỏ túi 2 mặt đầu tiên trên thế giới được cho ra mắt, vỏ đồng hồ cũng được làm bằng vàng cùng bộ máy vĩnh viễn và mặt quay số làm bằng men trắng.
Sự thay đổi đánh dấu một bước ngoặt của thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin chính là hãng đã cho ra đời mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên dành cho nữ vào năm 1889. Phiên bản đồng hồ nữ này được thiết kế rất tinh tế như một chiếc vòng đeo tay và được khắc hai nữ thần có cánh, niềng mặt số là những viên kim cương lấp lánh. Năm 1911, bộ máy của Vacheron Constantin đã chính thức được chứng nhận Hallmark Geneva.

Tiếp theo những năm sau đó Vacheron Constantin cho ra đời hàng loạt các mẫu đồng hồ đeo tay và đạt được những thành tựu cũng như những giải thưởng lớn trên thị trường.
Năm 2015, Vacheron Constantin kỷ niệm 260 năm thành và đã cho ra mắt thị trường mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Harmony. Đây là phiên bản đồng hồ giới hạn được lấy cảm hứng từ phiên bản đồng hồ đeo tay Chronographđầu tiên được hãng giới thiệu vào năm 1928.
Thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin xứng đáng là một thương hiệu đồng hồ có lịch sử lâu đời và đẳng cấp. Và là một trong những thương hiệu đồng hồ được nhiều người hâm mộ và yêu thích nhất trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.