THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PIAGET – MỘT LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN ẤN TƯỢNG 12:00:00 08/12/2017

Thương hiệu đồng hồ Piaget – Một lịch sử phát triển ấn tượng. Với lịch sử phát triển hơn 140 năm, thương hiệu đồng hồ Piaget luôn không ngừng nỗ lực phát triển và vươn mình với phương châm làm tốt hơn những gì có thể. 

Piaget trở thành cái tên không còn xa lạ với giới đồng hồ và trang sức trên thế giới. Piaget bắt đầu từ một cơ sở nhỏ và đến nay đã trở thành thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp nổi tiếng trên thế giới được nhiều người biết đến.

Khơi nguồn của thương hiệu đồng hồ Piaget

Thương hiệu đồng đồng hồ được bắt nguồn từ Georges Edouard Piaget, vào năm 1874 ông đã cho xây dựng xưởng chế tác đồng hồ của mình trong khuôn viên trang trại của gia đình tại Jura, Thụy Sĩ. Khoảng thời gian mới đầu thành lập với tất cả mọi thứ đều rất nhỏ bé thương hiệu, danh tiếng và tiếng tăm của hãng đều chưa có. Nhờ vào sự đam mê, nhiệt huyết và khả năng chế tác đồng hồ của mình mà xưởng sản xuất của Georges Edouard Piagetđã dần phát triển ra những mẫu đồng hồ bỏ túi với bộ máy vận hành có độ chính xác rất cao. Dần dần xưởng sản xuất của ông được nhiều người biết đến và có một số thương hiệu nổi tiếng đã đặt hàng cho những bộ máy đồng hồ của họ. Chính vì vậy mà những chiếc đồng hồ Piaget đã có khởi nguồn từ đó.

Đến năm 1911, con trai của Georges Piaget là Timothee Piaget đã thay cha mình thừa kế xưởng sản xuất đồng hồ, thời điểm đó những chiếc đồng hồ đeo tay bắt đầu được sản xuất. Từ đó mà những chiếc đồng hồ Piaget nổi tiếng được ra đời và những bộ sưu tập đồng hồ đeo tay nổi tiếng được bắt nguồn từ đó.
Năm 1959 để mở rộng thị trường hoạt động, Piaget đã khai trương hai cửa hàng đầu tiên tại Genevavà thành lập Tập đoàn đồng hồ Piaget ở New York với mong muốn đưa thương hiệu đồng hồ này đến Mỹ. Qua quá trình phát triển theo từng năm, phong cách đồng hồ Piaget không ngừng phát triển và quy mô thành những thành tựu kỹ thuật của công ty ngày càng lớn.

Năm 1988, gia đình Piaget quyết định gia nhập cùng tập đoàn Richemont Group, thương hiệu đã được mở rộng và lan nhanh trên thế giới với tốc độ chóng mặt. Sự đầu tư không chỉ đến bởi việc đổi mới mà Piaget còn phát triển thêm lĩnh vực sưu tầm lại đồng hồ Piaget cổ để hình thành nên bộ sưu tập cá nhân Private Collection. Từ đó mà lịch sử mang dấu ấn riêng của thương hiệu với những ảnh hưởng không nhỏ tới nhành chế tác đồng hồ và trang sức.

Ra mắt những mẫu đồng hồ siêu mỏng ghi dấu ấn đặc biệt

Những mẫu đồng hồ siêu mỏng đến thười điểm hiện tại cũng luôn nhận được sự yêu thích của những người đam mê đồng hồ trên thế giới.

Vào năm 1957, Piaget đã cho ra mắt mẫu đồng hồ hàng hiệu hiệu đầu tiên của mình là Calibre 9P, mẫu đồng hồ này được hoạt động với cơ chế vận hành lên dây bằng tay siêu mỏng chỉ dày có 2mm, sau đó là mẫu có độ dày hơn Calibre 12Pđộ dày 2.3mm. Những chiếc đồng hồ này đã được ghi vào kỷ lục Guineness. Chính vì sự ra mắt những mẫu đồng hồ siêu mỏng này mà đồng hồ Piaget đã được đi vào lịch sử bởi sự đi đầu của những chiếc đồng hồ hàng hiệu siêu mỏng. Trong thời gần đây nhất, hãng đã cho ra đời mẫu đồng hồ chỉ giày có 2.1mm.

Ngoài ra Piaget còn cho ra đời những mẫu đồng hồ mà chúng ta không thể không nhắc đến là mẫu đồng hồ Calibre 600P. Mẫu đồng hồ này có bộ máy tourbillonmỏng nhất trên thế giới với độ dày chỉ 3.5mm. Với một chiếc đồng hồ có bộ máy mỏng như thế nhưng khung của chúng lại được thiết kế đặc biệt phức tạp với 42 chi tiết khác nhau. Để đạt được sự hoàn thiện như ý của chiếc đồng hồ này có chỉ được hoàn thiện bởi một người thợ duy nhất. Và chiếc đồng hồ cơ mới nhất được Piaget cho ra mắt là Altiplano 900Pcũng nằm trong top những chiếc đồng hồ mỏng nhất trên thế giới chỉ với 3.65mm. Thời gian hoàn thiện của chiếc đồng hồ này lên đến ba năm và tất cả các công đoạn đều là in-house.

Những chiếc đồng hồ Piaget không chỉ có độ siêu mỏng mà nó còn được tạo ra bởi kỹ thuật và tay nghề, thời gian nghiên cứu của những nhà sáng chế hàng đầu.
Chính bởi những yếu tố trên mà Piaget đã trở thành thương hiệu mà mỗi người chơi đồng hồ trên thế giới khi nghĩ đến những chiếc đồng hồ siêu mỏng sẽ nghĩ ngay đến cái tên Piaget. Và không phải bất kỳ hãng đồng hồ nào trên thế giới cũng có khả năng sản xuất và chế tác ra những chiếc đồng hồ siêu mỏng đẳng cấp như những chiếc đồng hồ của Piaget.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.