TỔNG QUAN VỀ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ZENITH THỤY SỸ

Tổng quan về thương hiệu đồng hồ Zenith Thụy Sỹ. Hãng đồng hồ Zenith nằm trong top 10 những hãng đồng hồ nổi tiếng nhất trong đồng hồThụy Sỹ. Đây cũng là hãng đồng hồ với nhiều mẫu thiết kế tuyệt đỉnh được người chơi đồng hồ yêu thích.
Với hơn 150 năm hình thành và phát triển, thương hiệu đồng hồ Zenith luôn để lại những dấu ấn đặc biệt trong lòng những người yêu thích đồng hồ trên thế giới bởi sự đẳng cấp trong bộ máy và sự tinh xảo trong thiết kế đồng hồ.

Sự ra đời của hãng đồng hồ Zenith

 

Năm 1865, hãng đồng hồ Zenith được thành lập bởi một người rất trẻ tuổi là Georges Favre-Jacot, khi đó ông mới chỉ 22 tuổi. Tên ban đầu được ông đặt cho công ty của mình không phải là Zenith mà là Fabrique des Billodes. Ban đầu khi mới thành lập, công ty của ông hoạt động sản xuất các loại đồng hồ bỏ túi với dộ chính xác cao. Có đến khoảng 1900 sản phẩm của công ty được mở rộng như đồng hồ để bàn, đồng hồ quả lắc, đồng hồ chronomters, đồng hồ hàng hải chronomters.

Cái tên Zenith bắt nguồn từ khi Georges Favre-Jacotnghiên cứu và phát triển các cỗ máy đồng hồ tốt nhất trong những cỗ máy mà ông sản xuất từ trước đến nay. Zenith có nghĩa là điểm cao nhất trong vũ trụ và cái tên này được ông nghĩ đến bởi một nguồn cảm hứng chớp nhoáng khi ông tình cờ nhìn lên bầu trời đầy sao. Cũng chính vì vậy mà ngôi sao năm cánh cũng được chọn làm biểu tượng của hãng.

Để đẩy thương hiệu của mình có bước tiến nhanh hơn, ông đã chuyển đổi công ty thành công ty cổ phần vào năm 1911. Trong cùng năm đó ông đã trao lại quyền quản lý công ty cho James Farve. Từ khi công ty được James Farvequản lý nó đã có một bước tiến vượt bậc và thay đổi lớn, thành lập thêm một công ty ở French Besanconnăm 1923 và một văn phòng tại New Yorknăm 1926.

Hãng đồng hồ Zenith chính thức bắt đầu với những chiếc đồng hồ đeo tay vào sau thế chiến thứ nhất. Chức năng ban đầu của chúng là báo thức và chronograph. Cũng nhờ vào sự phát minh của hãng đồng hồ này mà chức năng báo giây tiêu chuẩn đã được sử dụng rộng rãi đến ngày nay bằng cách hãng đã có sự điều chỉnh cỗ máy Caliber 133 từ năm 1948.

Điểm nhấn quan trọng và cũng là bước đà quan trọng cho sự phát triển của hãng đồng hồ Zenith chính là năm 1948 cỗ máy Caliber135 đã đạt được thành công trong rất nhiều các cuộc thi về chronometer giúp cho hãng phát triển ở những thị trường lớn hơn.

Sự phát triển sau đó của cỗ máy chronograph tự động El Primerođược bắt đầu vào năm 1967 đánh một dấu mốc vào ngành sản xuất đồng hồ tại Thụy Sỹ cũng như trên toàn thế giới. Đây là cố máy chonograph đầu tiên trên thế giới và là cỗ máy đồng hồ đầu tiên có tần số lên đến 36.000 A/h. Đến năm 1969 thì cỗ máy này được ra mắt trên thị trường.

Sự chuyển đổi qua nhiều chủ nhân khác nhau

 

Tính đến năm 1971 thì cổ phần trong công ty sản xuất đồng hồ được sở hữu bởi American Zenith Radio Corporation of Chicago, đây là tập đoàn của Mỹ chuyên sản xuất linh kiện điện tử. Zenith lúc này được tập đoàn lên kế hoạch sử dụng với mục đích như một cơ sở cho việc bán cỗ máy quartz được sản xuất tại Mỹ. Bởi người Mỹ lúc này không còn muốn sản xuất các cỗ máy cơ học. Họ đã từng yêu cầu ngừng sản xuất toàn bộ các cỗ máy moto, cơ khí, máy móc bị tiêu hủy vào năm 1978.

Nhờ có Charles Vermot – trưởng studio Chronographmà ‘El Primero’đã được cứu sống. Ông tham gia phản đối hoàn toàn lệnh trên của tập đoàn American Zenith Radio Corporation of Chicago. Sau đó ông dấu được một số lượng lớn các dụng cụ, máy móc và các bản thiết kế.

Sự thăng trầm của thương hiệu này dường như chỉ kết thúc khi cuối năm 1978 nó được bán lại cho tập đoàn Swiss Dixicùng với sự hỗ trợ của một số nhà sản xuất đồng hồ Ebelmà việc sản xuất các cỗ máy El Primerotiếp tục được thực hiện. Kể từ năm 1984 những chiếc đồng hồ Zenith lại tiếp tục được sản xuất thêm.

Điểm đặc biệt của thương hiệu đồng hồ Zenith

 

Thương hiệu đồng hồ Zenith nổi tiếng trên thế giới với rất nhiều dòng đồng hồ độc đáo. Những chiếc đồng hồ của hãng luôn mang một nét riêng biệt và trải qua thời gian nó được cải tiến hơn rất nhiều. Các mẫu đồng hồ nữ của hãng được sử dụng các loại dây đeo mỏng đầy sự sang trọng, mềm mại. Còn các mẫu đồng hồ nam thì thể hiện được cá tính riêng khi sử dụng dây đeo làm từ da cá sấu.

Những chiếc đồng hồ Zenith thuộc top những thương hiệu đồng hồ đáng tin cậy nhất hành tinh về độ chính xác thời gian trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Hãng đồng hồ còn thể hiện được niềm tin với khách hàng khi thực hiện chế độ bảo hành 10 năm, cam kết cung cấp phụ kiện thay thế cho sản phẩm.
Đây thực sự là một thương hiệu đồng hồ xứng tầm trên thế giới được nhiều người yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.