ĐỒNG HỒ OMEGA CỦA NƯỚC NÀO? ĐƯỢC SẢN XUẤT Ở ĐÂU?

Đồng hồ Omega của nước nào? Đồng hồ Omega được sản xuất ở đâu? Đây là điều cơ bản mà nhưng người mới chơi đồng hồ Omega nên tìm hiểu và phải biết. Tất cả sẽ được bật mí ở bài viết dưới đây.

Quan tâm:  cách nhận biết đồng hồ omega chính hãng

Chúng ta thường biết đến những chiếc đồng hồ Omega nổi tiếng đắt giá và xa xỉ trên thị trường, những chiếc đồng hồ Omega được săn đón bởi những ngôi sao nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Vậy đồng hồ Omega có nguồn gốc từ đâu và được sản xuất như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn những thông tin thú vị về thương hiệu đồng hồ này.

Đồng hồ Omega của nước nào?

Đồng hồ Omega là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ và được bắt đầu hình thành vào năm 1848 bởi nhà chế tác đồng hồ nổi tiếng Louis Brandt với những chiếc đồng hồ bỏ túi. Từ khi chế tác đồng hồ, đến năm 1917 và 1918 công ty đồng hồ của ông được Hoàng gia Anh và lục quân Mỹ lựa chọn trở thành công ty sản xuất đồng hồ phục vụ cho binh sỹ. Cái tên ban đầu mà thị trường đồng hồ biết đến Omega là Omega SA, công ty sản xuất đồng hồ tại Bienne, Thụy Sĩ.

Sau khi người chủ Louis Brandt mất thì hai con trai của ông đã kế thừa sự nghiệp của cha mình. Họ lập ra xưởng sản xuất linh kiện mà không cần đến nhập khẩu từ các đơn vị khác như trước. Năm 1882, nhà máy sản xuất đồng hồ được chuyển đến Bienne và cho đến ngày nay, trụ sở chính của Omega vẫn ở Bienne.

Năm 1903 hai anh em Louis Paul và César mất, công ty được để lại cho 4 người và người điều hành chính là Paul – Emile Brandt khi đó mới 24 tuổi. Sau đó thương hiệu đồng hồ Omega tiếp tục được phát triển và trở thành thương hiệu nổi tiếng bậc nhất. Thương hiệu đồng hồ Omega đã xác lập cho mình rất nhiều kỷ lục trong các cuộc thi về độ chính xác và tinh xảo của đồng hồ.

Trong khoảng thời gian những năm 1950, thương hiệu đồng hồ Omega đã cho ra mắt trên thị trường rất nhiều những bộ sưu tập đắt giá và nổi tiếng như đồng hồ Omega Seamaster, Speedmaster Chronograph, đồng hồ Omega Constellations.

Tính đến thời điểm năm 1960, Omega luôn đứng trên đỉnh vinh quang với những chiếc đồng hồ bậc nhất của mình. Omega là thương hiệu đồng hồ được sử dụng cho thế vận hội và cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên được lên mặt trăng ngày 20/07/1969. Mục đích trong quá trình sử dụng đồng hồ Omega trong chuyến du hành mặt trăng đó là tìm ra chiếc đồng hồ chronograph có thể chịu được những tác động từ điều kiện khắc nghiệt của môi trường trong chuyến thám hiểm mặt trăng. Và Omega Speedmaster là chiếc đồng hồ duy nhất có thể vượt qua thử thách này. Sau đó thương hiệu đồng hồ Omega liên tục cho ra những phát minh quan trọng trong bộ máy đồng hồ và kiểu dáng thiết kế.

Gần đây nhất là năm 2007, thương hiệu đồng hồ Omega đã đặt vào trong những chiếc đồng hồ của mình cơ chế chuyển động cơ học 8500, đây là cơ chế được Omega nghiên cứu, phát triển và hoàn thành trong thời gian 20 năm.

Bất kể là mẫu đồng hồ nào của Omega đều được đánh giá rất cao về chất lượng và được săn đón trên thị trường.

Hiện nay và bất kể thời gian sắp tới, Omega vẫn luôn là thương hiệu đồng hồ bậc nhất Thụy Sỹ có giá trị về vật chất và tinh thần đáng ngưỡng mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.