LỊCH SỬ KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE

Lịch sử không thể bỏ qua của thương hiệu đồng hồ Patek PhilippeThương hiệu đồng hồ Patek Philippelà thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ mang lại cho người sử dụng một cảm nhận một sự thể hiện đẳng cấp cá nhân. 
Trong ngành sản xuất đồng hồ thì đồng hồ Patek Philippe là mộ thương hiệu có lịch sử lâu đời và là một trong những hãng sản xuất đồng hồ xa xỉ mà hiếm có hãng nào có thể vượt qua. Patek Philippe có sự độc lập trong sản xuất, thiết kế, sáng tạo và lắp ráp vì vậy mà họ tạo ra cho mình những chiếc đồng hồ riêng biệt.

Sự ra đời của thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

 

Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe ban đầu được ra đời do hai danh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực đồng hồ Thụy Sỹ là Norbert Antoine de Patek và Franciszek Czapekvào năm 1839. Sau đó 6 năm, Jean Adrien Philippeđã đến Geneva làm việc cùng với Antoine Norbert de Patek để thực hiện niềm đam mê bất tận với những chiếc đồng hồ trong nghệ thuật sản xuất đồng hồ truyền thống.
Nhận thấy tầm quan trọng của việc thiết lập một cơ sở khách hàng quốc tế và nhu cầu mở rộng thị trường ra bên ngoài, từ năm 1852 đến 1854 Patek Philippe đã từng bước xây dựng mạng lưới kinh doang bằng việc thông qua các chuyến tham quan và tận dụng để đặt mối quan hệ với đối tác. Nhờ vào khả năng của mình mà sau đó các quốc gia như Anh, Hoa Kỳ, Pháp đã đồng ý lần lượt mở cơ sở phân phối chính hãng thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp của ông.

 

Đặc biệt cùng vào thời điểm đó Jean Adrien Philippeđã chính thức thành công trong việc hoàn thiện công nghệ chế tác đồng hồ cùng các bằng sang chế mang tầm cỡ quốc tế như: Số 1317 (1845), số 46 827 (1860), và số 46 951 (1861).
Thị trường phát triển và kinh doanh không chỉ dừng lại ở một số quốc gia tại bán cầu Bắc mà Patekđã mở rộng thị trường của mình tới các nước ở khu vực viễn đông. Ông trình bày bằng sáng chế của mình tại Triển lãm Quốc tế Melbournevào năm 1880 và ba năm sau công ty cũng đã tham gia Triển lãm Quốc tế Calcutta, trong cuộc triển lãm này họ đã xuất sắc giành huy chương vàng. Cuối năm đó họ tiếp tục mở rộng thị trường khi đưa phái viên của mình sang các quốc gia ở Singapore, Trung Quốc, Việt Nam, Manila, Úc, Nhật Bản, Tây và Đông Ấn.

Năm 1906 sau khi đã tiến hành mở rộng toàn cầu thì Patek Philippe đã hợp tác với một nhà nhập khẩu lớn nhất của Nhật Bản và năm 1907 Patek Philippe được chính thức ra mắt ở Thượng Hải và Hồng Kông.

Sự thay đổi mang dấu ấn mới

 

Sự thay đổi và cũng là bước ngoặt lớn của Patek Philippe chính là vào năm 1832 khi hai anh em Jean và Charles Henri Stern đã mua lại thương hiệu này. Kể từ lúc thương hiệu được mua lại các thành viên trong gia đinh thay nhau quản lý, xây dựng và phát triển thương hiệu, trở thành một trong số rất ít những nhà sản xuất đồng hồ theo hệ thống gia đình còn tồn tại ở Thụy Sỹ.
Năm 1934, Henri Stern là con trai của Charles Henri Sternđã gia nhập vào công ty và đến năm 1935 thì Charles Henri Sterntrở thành chủ thịch của Patek Philippe.

Những dấu son của thương hiệu đồng hồ Patek  Philippe

 

Từ khi thành lập và phát triển thương hiệu đồng hồ Patek Philippe đã ghi lại những dấu son đáng nhớ:
Đầu tiên vào năm 1880: Patek Philippe đã giành được giải nhất với đồng hồ bỏ túi ngay tại Đài quan sát Thiên văn của Genevavà cũng trong năm 1880 Patek Philippe giành huy trương vàng trong Triển lãm Quốc tế Melbourne (Australia). Sau đó năm 1883, Patek Philippetiếp tục giành huy trương vàng trong Triển lãm Quốc tế Calcutta (Ấn Độ). Ngoài ra Patek Philippecòn tham gia vào Schweizerische Landesausstellunge tại Zurich, Thụy Sỹ và là ban giám khảo của cuộc triển lãm.

 

Năm 1884: Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe đã vinh dự được trao hàng loạt các giải thưởng cho 5 bộ sưu tập đồng hồ thời trang hàng đầu tại Thiên văn học Geneva. Tiếp nối những thành công, năm 1885 tại triển lãm các phát minh Quốc tế diễn ra ở South Kensingtonhãng tiếp tục nhận được huy chương vàng. Cũng trong năm đó họ nhận thêm được giải thưởng cho chiếc đồng hồ bỏ túi hàng đầu tại Đài quan sát Thiên văn học Genevavới số điểm lên đến 230,14 điểm.
Năm 1889 nhận được giải thưởng Grand Prix (một huy chương vàng và hai huy chương bạc)tại triển lãm ở Paris. Năm 1896, Patek Philippevinh dự trở thành một trong những thành viên của bồi thẩm đoàn tại Exposition Nationale Suisse – Schweizerische Landesausstellung de Genève (Thụy Sĩ).Năm 1905 đạt được huy chương vàng ở Große Industrie- und Kunstgewerbemesse ở Nürnberg (Đức).

Tiếp nối sau đó họ còn nhận được rất nhiều các giải thưởng danh giá khác. Tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu đồng hồ Patek Philippe đã có mặt tại 65 quốc gia trên thế giới với hơn 400 nhà bán lẻ trong đó có những mối quan hệ đối tác đã kéo dài hơn 50 năm và 100 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.