THEO DÒNG LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ BREGUET

Theo dòng lịch sử thương hiệu đồng hồ Breguet. Thương hiệu đồng hồ Breguret là thương hiệu không quá phổ biến nhưng nó lại là thương hiệu đồng hồ với những phát minh được ghi lại trong sử sách thế giới. 

Đồng hồ Breguet là thương hiệu đồng hồ biểu hiện cho sự quý tộc, sang trọng và huy hoàng trong ngành đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp cũng như ngành sản xuất đồng hồ trên thế giới. Đây là thương hiệu đồng hồ được nhiều tín đồ đồng hồ trên thế giới đam mê và săn đón.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Breguet

 

Đồng hồ Breguet là thương hiệu đồng hồ xa xỉ dành cho giới quý tộc tại Thụy Sỹ lúc bấy giờ, những chiếc đồng hồ được xem như những báu vật của hoàng gia và là những món phụ kiện trang sức không thể thiếu cho những hoàng tử và công nương.

Thương hiệu đồng hồ Breguet được ra đời bởi người thầy đồng vĩ đại là Abraham-Louis Breguet vào năm 1775 tại Paris. Đây là hãng đồng hồ lâu đời trên thế giới còn tồn tại mà không cần phải được tái lập. Cho đến thời điểm hiện tại những mẫu đồng hồ hiện đại vẫn còn ứng dụng lại rất nhiều chi tiết từ những chiếc đồng hồ do Abraham-Louis Breguet sáng tạo ra, những chiếc đồng hồ với máy guiloche, kiểu dáng mặt cổ điển, kim đồng hồ và vỏ sử dụng vàng nguyên khối, chữ số La Mã.
Thời gian đầu, Abraham-Louis Breguet chưa sáng chế ra những chiếc đồng hồ mà ông chỉ tập trung hoàn thiện những máy đồng hồ thô của nước ngoài. Sau đó cửa hiệu của ông mới bắt đầu đi vào sản xuất những mẫu đồng hồ bỏ túi do chính ông tự chế tác ra. Tên tuổi của ông bắt đầu được giới đồng hồ chú ý đến ngày một nhiều hơn là vào năm 1789 khi ông giới thiệu ở hội chợ đồng hồ quốc gia “cơ cấu hồi” do chính ông tạo ra. Thời gian sau cửa hiệu của Abraham-Louis Breguet còn được Nga Hoàng Tsar Alexander khi đến Paris dành hẳn một buổi để viếng thăm.

Năm 1808, Breguet cho con trai của mình là Louis đến thực tập tại công ty để Louis có cơ hội học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về chế tác đồng hồ cũng như kinh doanh đồng hồ từ người cha của mình.Và sau khi  Breguet mất, Loius đã tiếp tục điều hành công ty , lúc này công ty lấy tên là Breguet et fils.
Người cuối cùng của dòng họ nhà Abraham-Louis Breguet điều hành công ty là Louis Antoinevào năm 1823 và đổi tên công ty thành Breguet Neveu & Cie. Louis Antoine quyết định hợp tác với một nhà đầu tư người anh là Edward Brown để phát triển công ty. Cũng chính vì lý do này mà đến năm 1870, Edward Brown đã mua lại thương hiệu Breguet cho riêng mình nhưng từ khi làm chủ Edward Brown không để lại được dấu ấn gì cho thương hiệu. Lịch sử của thương hiệu đồng hồ Breguet chỉ thay đổi cho đến khi được hai anh em Jacques và Pierre Chaumet mua lại thương hiệu và họ đã cố gắng sản xuất những mẫu đồng hồ theo định hướng và tinh thần Breguettừ những ngày mới thành lập.

Dòng lịch sử của thương hiệu đồng hồ Breguet khá thăng trầm khi đến năm 1987 nó lại tiếp tục phá sản lần nữa và bán lại cho tập đoàn Investcorp. Vào thời điểm Bregue tổn định là khi được bán lại cho người chủ đến thời điển hiện đại là tập đoàn Swatch Group – nơi nắm trong tay rất nhiều các thương hiệu đồng hồ tại Thụy Sỹ.

Những dấu ấn phát minh của thương hiệu đồng hồ Breguet

 

Từ khi thành lập đến nay, Breguet đã để lại những phát minh trở thành dấu ấn trong lịch sử đồng hồ trên thế giới.
Vào năm 1780, Breguet đã cho ra mắt chiếc đồng hồ lên dây tự động đầu tiên với tên gọi Perpétuelles thiết kế bởi hai dây cót và một bánh đà. Năm 1785 sáng chế ra mẫu đồng hồ có chức năng phương trình thời gian . Năm 1786, sáng tạo mẫu họa tiết dùng để trang trí mặt số Guilloché đầu tiên trên đồng hồ, các họa tiết này được lặp đi lặp lại bởi sự kết hợp của máy tiên hình học cùng chế tác thủ công.

Năm 1790, Breguet đã cho ra đời cơ chế chống sốc pare-chute đây là phát minh nổi tiếng của Abraham-Louis Breguet . Đến năm 1795 công bố mẫu đồng hồ có lịch vạn niên với khả năng hiển thị số ngày đúng mỗi tháng kể cả tháng 2 năm nhuận.
Breguet chính là người đã phát minh ra mẫu đồng hồ đeo tay được coi là mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới. Mẫu đồng hồ này được thiết kế riêng cho nữ hoàng Maria Carolina của nước Austria vào năm 1810. Đến năm 1820, Breguet làm ra chức năng Chronograph.

Năm 2006 là một năm thành công của Breguet khi tạo ra một bước đột phá trong công nghệ chế tạo đồng hồ nghệ thuật và phức tạp với sự ra đời của Ngựa và Bánh Xe Gai làm băng Silicon có khả năng chống ăn mòn ,quán tính, mài mòn, không nhiễm từ, không cần bôi trơn,…có thể có tần số giao động lên đến 10 Hz cho đồng hồ cơ 7200 vph.
Cho đến thời điểm hiện tại Breguet đã để lại những dấu ấn lớn cho lịch sử đồng hồ trên thế giới với nhiều tác phẩm kiệt suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.