TÌM HIỂU VỀ DÒNG ĐỒNG HỒ OMEGA CONSTELLATION

Đồng hồ Omega Constellation là dòng đồng hồ nổi tiếng của thương hiệu đồng hồ Omega với những chiếc đồng hồ độc đáo và để lại những dấu ấn lớn trong lịch sử.

Tại Việt Nam và các nước trên thế giới, đồng hồ Omega Constellation nổi tiếng và được ưa chuộng. Mẫu đồng hồ này có sự đỉnh cao trong các bộ máy, kiểu dáng và sự sang trọng tinh tế. Chiếc đồng hồ vàng Omega Constellation có giá không hề nhỏ nhưng luôn được những người yêu thích đồng hồ săn đón. Vậy đồng hồ Omega Constellation ra đời khi nào và lịch sử của chúng ra sao tất cả sẽ có ở bài viết dưới đây.

Sự ra đời của đồng hồ Omega Constellation

 

Chiếc đồng hồ Omega Constellation đầu tiên được ra đời vào năm 1952 lấy tên của loại máy bay phản lực. Ban đầu chúng được bán ra với 3 bản thép, vàng hồng và vàng thường. Omega Constellation là định danh của sản phẩm đồng hồ omega ngay từ đầu, ở phần mặt sau được khắc hình đài thiên văn với 8 vì sao. Đây là một biểu tượng dành cho lời cam kết chất lượng cỗ máy của những chiếc đồng hồ Omega.

 

Những chiếc đồng hồ ban đầu sử dụng bộ máy tự động caliber 35X “bumper”, đến năm 1955 thì nó được thay bằng cỗ máy calibre 50x seriesvới bánh đà lên dây cót đầy đủ. Năm 1956 tại Hoa Kỳ diễn ra một vụ tranh chấp nhãn hiệu Omega với tên gọi Constellation sau đó thì một vài chiếc bán ra có hình ngôi sao mà không có dòng chữ Constellation, cuối cùng sau đó Omega đã quyết định thay vào chữ“globemasters”rồi bán ra ở thị trường Mỹ.

Giai đoạn từ năm 1960 đến khủng hoảng thạch anh

 

Từ những năm 1960, ref. 168,009 đã được phát hành với một thiết kế mới cho chiếc đồng hồ Omega Constellation. Trong đó có dòng intergral sử dụng mặt dây kim loại và bộ vỏ hình chữ nhật. Đây chính là thời kỳ khủng hoảng lớn Omega Constellation bắt đầu mất dần đi giá trị của mình bám víu lấy những thứ khác thường.
Chiếc đồng hồ Omega Constellation cơ khí cuối cùng là chiếc ref. 168,0044sau đó là sự thay thế của những chiếc đồng hồ thạch anh. Đến năm 1970, đồng hồ Omega Constellation Megaquartz f2,4 mhzđã trở thành chiếc đồng hồ chính xác nhất trên thế giới được ra mắt ở triển lãm basel 1970, đây là chiếc đồng hồ đầu tiên sở hữu cỗ máy thạch anh. Một sự đột phá lớn tiếp theo của hãng chính là vào năm 1982, sản phẩm đồng hồ manhattanđược ra mắt với nhiều sự nổi bật trong thiết kế và đây mà mẫu đồng hồ vẫn tồn tại đến ngày nay. Thiết kế của loại đồng hồ này chính là dây kim loại , chữ số la mã trên bezzel, 4 vuốt phần trên bộ vỏ.

Đến năm 1985, sau thời gian khủng hoảng hai tập đoàn lớn của Thụy Sỹ là ASUAG và SSIH đã hợp nhất cùng nhau tái cơ cấu lại thương hiệu Omega và các dòng đồng hồ của hãng.
Thời gian sau đó những dòng đồng hồ Omega Constellation liên tục được ra đời với những cải tiến mới và thu hút được sự chú ý của công chúng cũng như để lại những dấu ấn lớn trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Đến nay Omega Constellation luôn là dòng đồng hồ được những dân săn đồng hồ trên thế giới yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.