BẠN BIẾT GÌ VỀ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ RAYMOND WEIL?

Hãng đồng hồ Raymond Weil tuy chỉ có lịch sử 40 năm hình thành và phát triển nhưng đã để lại rất nhiều dấu ấn trong lịch sử đồng hồ trên thế giới.

Để so sánh giữa Raymond Weil và những hãng đồng hồ khác của Thụy Sỹ như Rolex, Omega, đồng hồ Hublot,… với hàng trăm năm lịch sử thì Raymond Weil với 40 năm tuổi đời tuy chưa lâu đời nhưng lại là một hãng đồng hồ trẻ với nhiều sự phát triển thay đổi mới.

Thương hiệu đồng hồ Raymond Weilđược ra đời như thế nào?

Người tạo nên thương hiệu đồng hồ Raymond Weil chính là Raymond Weil cùng với những người thân trong gia đình của ông. Raymond Weil sinh năm 1926 tại Geneva.Thời gian trước khi thành lập ra thương hiệu riêng của mình thì ông đã có thời gian làm việc tại công ty đồng hồ Geneva– một công ty đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng nổi tiếng tại thời điểm đó.

 


Trong thời gian làm việc tại Genevaông đã nhận ra rằng đây chính là cơ hội của mình và cần tận dụng nắm bắt được những kinh nghiệm trong thời gian làm việc tại đây. Ông cống hiến và luôn hết mình với công việc yêu thích này, ông làm việc tại Genevatrong vòng 26 năm.
Đến năm 1976 khi khủng hoảng ngành công nghiệp đồng hồ tại Thụy Sỹ và trên thế giới xảy ra thì ông đã quyết định thành lập cho mình một công ty riêng. Với kinh nghiệm hoạt động và làm việc của mình thì ngay từ khi thành lập công ty, ông đã xác định cho công ty của mình một phong cách và định hướng phát triển độc lập. Những thiết kế được đưa vào trong đồng hồ Raymond Weil vô cùng độc đáo, chúng đều có những màu sắc riêng của chính mình và khiến cho những người chơi đồng hồ không khỏi bị thu hút.

Không chỉ có tình yêu với những chiếc đồng hồ mà Raymond Weil còn có một niềm đam mê với âm nhạc, nghệ thuật đương đại và du ngoạn trên những chuyến bay tự mình lái. Ông luôn mong muốn đưa vào những chiếc đồng hồ của mình sự bay bổng của âm nhạc. Chính vì vậy mà bộ sưu tập đồng hồ đầu tiên của hãng năm 1983 – Amadeusđã đặt theo tên của nhà soạn nhạc cổ điển nổi tiếng Mozartvà thế giới Milos Formancủa một bộ phim nổi tiếng. Cho đến ngày nay nó cũng là cảm hứng cho những bộ sưu tập tiếp theo của Raymond Weil.

Những dấu ấn quan trọng mà Raymond Weil đã đạt được

Vào những năm 1982, ngành sản xuất đồng hồ tại Thụy Sỹ có sự cạnh tranh khốc liệt vì vậy mà Raymond Weil cần có một sự thay đổi đột phá những không làm đi bản chất gốc gác của chiếc đồng hồ. Vì vậy mà Olivier Bernheim(Con trai của Raymond Weil) nhận vị trí kinh doanh của công ty và ông đã đưa ra kế hoạch hiện đại hóa cấu trúc, tập trung phát triển thị trường riêng bằng việc hình thành các phòng ban truyền thông và quan trọng nhất là thay đổi độc đáo hơn ở những thiết kế đồng hồ. Chính nhờ vào sự thay đổi này mà hãng đồng hồ Raymond Weil đã nhanh chóng nhâm nhập mạnh mẽ hơn vào thị trường đồng hồ thế giới nhất là ở Ấn Độ, Trung Quốc và Nga.

Nhân kỷ niêm thành lập 10 năm của hãng vào năm 1986, Raymond Weil đã cho ra mắt trên thị trường đồng hồ bộ sưu tập Othello. Đây là những mẫu đồng hồ automatic được thiết kế bằng công nghệ hiện đại và tinh tế,ngoài ra sự ra mắt này cũng chính là mốc đánh dấu của những chiếc đồng hồ siêu mỏng 1.2mm đầu tiên trên thế giới. Nhờ vào bộ sưu tập này mà Raymondđã có một chỗ đứng vững chắc trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ trên thế giới.
Đến năm 2011, Raymond Weiltiếp tục cho ra mắt mẫu đồng hồ Raymond Weil Maestro, khẳng định lại một lần nữa âm nhạc có sự gắn kết lớn đối với thương hiệu đồng hồ Raymond Weil. Những mẫu đồng hồ này được xây dựng chủ yếu xoay quanh vấn đề âm nhạc. Cũng trong thời gian hoạt động mối quan hệ đối tác giữa Raymondcùng các cuộc thi âm nhạc lướn rất thành công họ thực sự trở thành một gia đình.

Đến thời điểm hiện tại vào năm 2017, Raymond Weilkhông ngừng cho ra mắt thêm những mẫu đồng hồ mới, đặc biệt là các mẫu đồng hồ nữ mang vẻ cuốn hút là sang trọng trong thiết kế.
Những chiếc đồng hồ Raymond Weilra đời là một sự kết hợp rất hài hòa giữa nghệ thuật và kỹ thuật. Có thể nhìn thấy trong hoạt động sản xuất và thiết kế đồng hồ của hãng, những mẫu đồng  hồ cho ra đời như được sáng tạo bởi một nghệ sĩ, nhạc sỹ và nhà điêu khắc, cảm nhận được nhận từng giọt thời gian liên tục rơi theo chuyển động không ngừng nghỉ trong từng cỗ máy, để bắt lấy nguồn cảm hứng từ sự chính xác đạt đến độ hoàn hảo của những chuyển động lặp đi lặp lại này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964 950 950
.
.