ĐỒNG HỒ TAG HEUER – KHÔNG NGỪNG NỖ LỰC PHÁT TRIỂN

Đồng hồ TAG Heuer là một trong những thương hiệu đồng hồ luôn có sự cuốn hút và lôi cuốn những người đam mê đồng hồ đặc biệt là những người đam mê thể thao, cá tính và mạnh mẽ.

Thương hiệu đồng hồ TAG Heuer được ra đời vào năm 1860 tai Thụy Sỹ, từ khi thành lập đến nay, thương hiệu này đã để lại những dấu ấn quan trọng trong lịch sử sản xuất đồng hồ. TAG Heuer đã không ngừng nỗ lực và phát triển, đem đến cho người đam mê đồng hồ những mẫu đồng hồ độc đáo lôi cuốn.

Thương hiệu đồng hồ Tag Heuer gắn liền với thể thao

Thương hiệu đồng hồ TAG Heuer gắn liền với thể thao ngay từ khi bắt đầu hoạt động của mình. Và rõ nét nhất là vào năm 1880, thương hiệu bắt đầu trở thành hãng đồng hồ chuyên nghiệp trong lĩnh vực đo thời gian tại những sự kiện thể thao quan trọng. Điển hình trong đó là đồng hồ TAG Heuer được sử dụng trong thế vận hội Antwerp, Paris và thế vận hội Amsterdam. Sau đó hãng đã cho ra mắt trên thị trường liên tục những mẫu đồng hồ sử dụng trong thể thao như đua xe.

Cải tiến và đơn giản hóa trong những chiếc đồng hồ

TAG Heuro đã có những đóng góp rất lớn trong lịch sử phát minh và cải tiến những chiếc đồng hồ. Hãng đã sáng chế ra một loại trục răng dao động nhằm đơn giản hóa các chức năng bấm giờ và được cấp bằng sáng chế vào năm 1887. Phát minh này rất quan trọng trong ngành sản xuất đồng hồ và được hầu hết những hãng sản xuất đồng hồ nổi tiếng trên thế giới sử dụng đến ngày nay.
Năm 1916, TAG Heuro lại tiếp tục cho ra đời một cải tiến mới trong chiếc đồng hồ Mikrograph. Đây là chiếc đồng hồ cơ bấm giờ đàu tiên có thể đo được 1/1000 giây. Mikrograph ra đời đã trở thành một cuộc cách mạng trong những chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao sau này và nó còn được ứng dụng và trong các kỳ Plympics sau đó.

Đồng hành cùng những nhà khoa học

Ngày 20/02/1962, phi hàng gia người Mỹ đầu tiên John Glenn đã bay vào vũ trụ trong nhiệm vụ đầu tiên là Mercury, trên con tàu “Friendship 7”. Nhà du hành đã đi vào quỹ đạo 3 vòng quanh trái đất trong 5 giờ. Và lúc này nhà du hành đã sử dụng chiếc đồng hồ stopwatch Heuer 2915A. Lúc này chiếc đồng hồ có tác dụng như một máy bấm giờ sơ cua sử dụng trong không gian. Đây là một thành tựu lớn của NASA cũng như của hãng đồng hồ TAG Heuer.

Cuộc đua đồng hồ TAG Heuro Chronograph

Đây là một thay đổi lớn không chỉ của thương hiệu đồng hồ TAG Heuer và cũng là của một số thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ. Khi nhận thấy nhu cầu về những chiếc đồng hồ chronograph tự lên dâythì 3 công ty đồng hồ lớn là Seiko, Zenithcùng sự hợp tác của Heuer, Breitling và Burenđã tiến hành nghiên cứu và phát triển một loại máy đồng hồ mới. Những công ty này hoàn toàn thực hiện độc lập và không hề biết về tiến độ hoạt động của các đối thủ, trở thành những cuộc cạnh tranh ngầm.
Trong đó sự hợp tác giữa giữa Heuer, đồng hồ Breitling và Buren đã tạo nên được một bộ máy đồng hồ mới và công bố tại triển lãm đồng hồ Basel vào tháng 3/1969. Trong thời gian đó thì hãng sẽ sản xuất số nhiều những mẫu đồng hồ thử nghiệm đầu tiên để chứng minh khả năng sản xuất hàng loạt của mình. Như dự định đã lên thì họ đã chứng minh bằng việc trưng bày hàng trăm chiếc đồng hồ hoàn thiện và chứng minh được khả năng sản xuất của mình.

Gắn liền với những cuộc đua xe hơi

 

Có rất nhiều những mẫu đồng hồ gắn liền với thể thao và nhất là trong những cuộc đua xe hơi. Nhưng để đạt đến mức độ chuẩn mực thì chỉ có Heuer Monaco. Mẫu đồng hồ này trở nên càng nổi tiếng nhờ việc sử dụng của Steve McQueen trong bộ phim Le Mans vào năm 1971. Và cũng trong bộ phim này McQueencòn mặc một bộ đồ đua của Jo Siffertcó gắn logo “Chronograph Heuer”. Trong thời gian lựa chọn một chiếc đồng hồ đêt tham gia vào bộ phim anh đã quyết định lựa chọn đồng hồ Monaco. Và sau đó thì đồng hồ Heuer Monaco trở nên nổi tiếng kỳ lạ đối với tất cả những người yêu đồng hồ (và kể cả không yêu đồng hồ). Ngày này, mẫu đồng hồ 1133B vẫn được đặt cho cái tên là “McQueen Monaco”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.