THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ IWC NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Thương hiệu đồng hồ IWC nổi tiếng thế giới. Khi nhắc đến thương hiệu đồng hồ IWC rất nhiều người đam mê đồng hồ trên thế giới phải ngưỡng mộ và mong muốn sở hữu một trong những chiếc đồng hồ của thương hiệu này. 

Thương hiệu đồng hồ IWC là một thương hiệu nổi tiếng về dộ xa xỉ và đẳng cấp của những chiếc đồng hồ. IWC hoàn toàn xứng đáng là một trong những thương hiệu đồng hồ được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới.

Sự ra đời của thương hiệu đồng hồ IWC

 

Thương hiệu đồng hồ IWC có tên đầy đủ là International Watch Company. IWC được bắt nguồn từ năm 1868 tại Schaffhausen, Thụy Sỹ từ một người Mỹ có tên là Florentine Ariosto Jones. Với thâm niên hoạt động trong vòng 150 năm, IWC luôn khẳng định được vị thế và chỗ đứng của mình trên thị trường đồng hồ thế giới và có một vị trí vững chắc trong lòng những người đam mê đồng hồ trên thế giới. Sự phát triển của hãng luôn tiến triển là nhờ vào những triết lý của hãng ngay từ khi mới thành lập đó là sự kết hợp giữa hai yếu tố “niềm đam mê công việc và tay nghề thủ công hoàn hảo”. Điều này đã tạo nên những tác phẩm tuyệt vời với sự cam kết đảm bảo về chát lượng tuyệt đối của người tiêu dùng.

Ban đầu hãng chỉ tập trung sản xuất những mẫu đồng hồ phiên bản dành cho nam với số lượng hạn chế. Sau đó hãng đã dần dần mở rộng thị trường của mình, tính đến nay thương hiệu IWC đã có mặt trên toàn cầu với cả những mẫu đồng hồ độc đáo dành cho phái đẹp. Thỏa sức giúp người tiêu dùng có thể tận hưởng và trìm đắm trong những mẫu thiết kế này.

Lịch sử thăng trầm và phát triển của thương hiệu đồng hồ IWC

 

IWC từ khi thành lập và phát triển đã có những bước thăng trầm trong lịch sử của mình, từ sự thành lập phá sản cho đến xây dựng lại. Tất cả những thăng trầm đều không khuất phục được sự phát triển của thương hiệu đồng hồ này. Ba lần thăng trầm của thương hiệu đồng hồ này phải kể đến đó là:
Người sáng lập Florentine Ariosto Jonesban đầu đã có sự thất bại với việc xuất khẩu những chiếc đồng hồ của về nước Mỹ vì lý do thuế nhập khẩu của Mỹ quá cao. Sau đó những người chủ tiếp theo củ hãng là Schaffhauser Handelsbank và Frank Frederik Zealand cũng vẫn tiếp tục thất bại.

Năm 1874, IWC Schaffhausen đã chuyển thành công ty cổ phần. Từ sau những lần thất bại của mình công ty bắt đầu có sự thay đổi lớn trong khâu sản xuất và các trang thiết bị máy móc của mình giúp cho việc sản xuất thuận lợi hơn. Nhà máy sản xuất những chiếc đồng hồ ngày một phát triển cho đến năm 1889 nhà máy đã có 104 nhân viên và không ngừng tăng lên trong những năm sau đó.
Trong khoảng thời gian 26 năm từ năm 1929 đến năm 1955, công ty IWC Schaffhausen đã đổi sang tên Uhrenfabrik von Ernst Homberger Rauschenbach. Nhà máy IWC bị huỷ diệt hoàn toàn bởi máy bay ném bom của mỹ trong chiến tranh thế giới thứ 2 năm 1944. Lúc này IWC lại phải bắt đầu lại từ mốc số không ngoại trừ thương hiệu của mình.
Ngoài ra trong lịch sử phát triển của mình thì thương hiệu đồng hồ IWC cũng gặp phải những suy thoái do sự phát triển của đồng hồ pin Nhật Bản hồi cuối những năm 70. Nhưng IWC không hề nản chí mà dưới sự lãnh đạo của Günter Blumlein IWC Schaffhausen đã quay trở lại với một kiệt tác đồng hồ Ingenieurvào năm 1955 được thiết kế dưới bàn tay của nhà thiết kế đồng hồ nổi tiếng Gérald Genta.Sự ra đời của chiếc đồng hồ này đã tạo lên một cơn sốt kinh điển trong giới đồng hồ. Năm 1948, hãng đã tiếp tục cho ra đời mẫu đồng hồ dành cho những người phi công mang tên Pilot’s Watch Mark XIcó khả năng chống từ đặc biệt. Mẫu đồng hồ này chính thứ trở thành đồng hồ của Không quân Anh suốt 25 năm. Tiếp nối sau đó là những phiên bản Mark XLL, Mark XV, Mark XVI.


 

Thương hiệu đồng hồ IWC Schaffhausen đã đóng góp một vai trò quan trọng trong lịch sử thương hiệu đồng hồ trên thế giới. IWC Schaffhausen không chỉ góp phần vào nghệ thuật đo thời gian trong khía cạnh lịch sử và mang đến những ý nghĩa to lớn về mặt địa lýkhi trở thành thương hiệu đồng hồ duy nhất tại Đông Thụy Sỹ.
Ngoài ra thương hiệu IWC Schaffhausenđã đào tạo ra rất nhiều học viên, cấp bằng tốt nghiệp để có thể làm việc cho IWC và trở thành những thợ đồng hồ có tay nghề cao. Đến thời điểm hiện tại, IWC Schaffhausen có khoảng 500 nhân viên và sản xuất ra thị trường khoảng 70.000 chiếc đồng hồ mỗi năm.
Thương hiệu đồng hồ IWC Schaffhausen luôn là thương hiệu đồng hồ được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.