CÁCH PHÂN BIỆT THẬT GIẢ CHUNG CHO ĐỒNG HỒ THỤY SỸ CHÍNH HÃNG

Thụy Sỹ nổi tiếng với những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đi kèm với đó là giá thành của những chiếc đồng hồ không hề nhỏ. Vì vậy việc bỏ một số tiền lớn mang về một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ chính hãng không phải fake là vô cùng quan trọng.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có bán rất nhiều mẫu đồng hồ của các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như đồng hồ Omega, đồng hồ Rolex chính hãng, Tissot,… Có những mẫu đồng hồ được bán trực tiếp từ store có những mẫu được xách tay từ nước ngoài về. Nhưng cái mà người tiêu dùng quan tâm nhất vẫn là chất lượng của sản phẩm. Các cơ sở làm nhái những mẫu đồng hồ rất tinh vi, thậm chí ta không thể nhìn được bằng mắt thường mà phải kiểm tra qua bộ máy của chúng. Nhưng có một số mẫu đồng hồ được làm nhái vẫn có thể nhận biết được qua một số thông tin dưới đây.

 

Kiểm tra logo của đồng hồ

 

Tất cả các thương hiệu đồng hồ của Thụy Sỹ đều chọn ra cho mình một logo để phân biệt và là biểu tượng riêng của hãng. Vì vậy khi mua một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng thì logo phải được làm sắc nét, cân đối, có độ nông sâu đều. Núm vặn được làm tinh xảo chạm khắc ký hiệu logo. Để so sánh trong quá trình đi mua đồng hồ bạn hãy xem một số clip phân biệt đồng hồ để nhìn được logo của đồng hồ chính hãng.

Kiểm tra dây đeo

 

Tất cả những dây đeo của đồng hồ chính hãng từ Thụy Sỹ đều được làm một cách chắc chắn và bền chặt. Khi đi mua đồng hồ bạn nên kiểm tra dây đeo của chiếc đồng hồ đó bằng cách lắc sợi dây đồng hồ. Với những chiếc đồng hồ chính hãng, dây đeo sẽ có sự chắc chắn còn với hàng fake sẽ thấy lỏng lẻo và không chắc chắn. Nhất là với mẫu đồng hồ kim loại các mắt dây được làm rất đồng đều và chắc chắn, khi gập dây thì hai mắt xích liền nhau sẽ có độ mở giống nhau.

Mặt sau đồng hồ

 

Mặt sau của những chiếc đồng hồ, đặc biệt là những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ đều được in những thông tin rất quan trọng của đồng hồ. Thường thì những mẫu đồng hồ sẽ in thông số để phân biệt và giúp cho quá trình bảo hàng tốt hơn. Mặt sau sẽ có logo và số seri, độ chịu nước, xuất sứ, chất liệu vỏ,… Mặc dù là các chi tiết ở mặt sau, nhưng với đồng hồ chính hãng chúng phải được in một cách đồng đều cân đối và đẹp mắt. Những chi tiết điêu khắc sẽ được làm tinh tế, không bị nhòe sờ lên có cảm giác mịn. Tuy nhiên một số mẫu hàng fake trong thời gian gần gây có thể làm đến mức tinh xảo gần như giống với đồng hồ chính hãng, nhưng người là dân chuyên đồng hồ vẫn có thể phân biệt được những đặc điểm này của chúng.

Kiểm tra bộ máy đồng hồ

 

Tất nhiên với những người không chuyên thì không thể kiểm tra được bên trong bộ máy của chiếc đồng hồ. Có một cách đơn giản giúp người mua có thể nhận biết được đó là khi mua đồng hồ bạn hãy đặt chiếc đồng hồ lên tai nếu là đồng hồ fake bị bộ máy của chúng chạy sẽ phát ra âm thanh kêu “tạch, tạch…”còn với đồng hồ chính hãng thì sẽ không nghe thấy gì vì bộ máy của chúng chuyển động rất nhẹ nhàng và êm dịu.

Kiểm tra bảo hành

 

Thường thì trong các store bán đồng hồ chính hãng sẽ có phiếu bảo hành quốc tế và hầu như hãng đồng hồ nào cũng có. Chỉ trừ những trường hợp là hàng xách tay thì mới không có giấy bảo hành này. Vì vậy khi đi mua đồng hồ chính hãng từ thương hiệu của Thụy Sỹ bạn hãy yêu cầu nhận được giấy bảo hành chính hãng nếu không có.

Hộp đựng, túi, sách hướng dẫn sử dụng

 

Những mẫu đồng hồ Thụy Sĩ chính hãng luôn có hộp đựng, túi giấy và phiếu bảo hành đi kèm. Những phụ kiện này đều được làm rất đẹp và sang trọng, hình thức của chúng phải phù hợp với mẫu đồng hồ.

Giá bán đồng hồ

 

Những mẫu đồng hồ chính hãng thường có giá bán cao hơn rất nhiều lần so với những mẫu đồng fake. Nếu có người giao bán một chiếc đồng hồ rẻ hơn rất nhiều so với giá hãng thì bạn cần phải xem lại. Các đại lý chính hãng được ủy quyền tại Việt Nam có giá bán đồng nhất với nhau. Còn những mẫu đồng hồ xách tay có giá rẻ hơn khoảng từ 20% đến 30% thì bạn cần phải lưu ý đến nguồn gốc xuất sức của chúng.
Tuy nhiên bạn không nên ham rẻ hơn mà mua tại những nơi không uy tín, cách tốt nhất là mua tại những đại lý với những mẫu đồng hồ chất lượng đảm bảo chính hãng. Ngoài ra mỗi mẫu đồng hồ sẽ có những cách phân biệt riêng, bạn hãy theo dõi thêm ở thông tin Đồng hồ vintage cung cấp ở những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.