LỊCH SỬ DÒNG ĐỒNG HỒ OMEGA SEAMASTER

Dòng đồng hồ Omega Seamaster là một trong những dòng đồng hồ nổi tiếng của thương hiệu đồng hồ Omega, nhận được rất nhiều sự yêu thích và săn đón từ xưa đến nay

Đồng hồ Omega Seamaster có lịch sử lâu đời từ những năm 1948 , bắt nguồn từ lễ kỷ niệm 100 năm của thương hiệu đồng hồ Omega. Từ khi được ra mắt trên thị trường, Omega Seamaster đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý của những người yêu thích đồng hồ và trở thành bộ sưu tập được bán chạy nhất trong lịch sử đồng hồ Omega.

Thiết kế đồng hồ Omega Seamaster khi vừa ra mắt

 

Năm 1948, Omega đã cho ra đời dòng đồng hồ Omega Seamaster với chất lượng bền bỉ và mạnh mẽ. Chiếc đồng hồ đầu tiên khi ra đời với thiết kế chống nước cho quân đội Anh trong chiến tranh thế giới thứ II. Sự khách biệt trong thiết kế được cải tiến ở chỗ vòng đệm chữ O đã được cải thiện khả năng chống nước của đồng hồ. Omega lấy cảm hứng từ những chiếc tàu ngầm sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ II sử dụng để thiết kế phần đệm cao su có độ đàn hồi cao.

Đồng hồ Omega Seamaster 300

Năm 1957, Omega đã tung ra thị trường đồng thời bộ ba đồng hồ: Speedmaster, Railmaster và Seamaster 300. Đồng hồ Omega Seamaster 300 được thiết kế để sử dụng dưới nước có độ sâu 200m.
Đồng hồ Omega Seamaster 300 được nhóm các nhà nghiên cứu hải dương học nổi tiếng Jacques Cousteau đeo trong loạt thí nghiệm Conshelf II năm 1963 tại Biển Đỏ trong suốt ba chuyến lặn kéo dài của mình.

Đồng hồ James Bond

Đồng hồ Jame Bond là chiếc đồng hồ Omega Quartz Seamaster  Professional 300 được James Bond của Pierce Brosnan đeo trong bộ phim Golden Eye năm 1995. Trong ba bộ phim Bond tiếp theo, Brosnan cũng sử dụng Omega Seamaster 300 Automatic Chronometer trong phim Tomorrow Never Dies (1997), The World is Not Enough (1999) và Dia Another Day (2002).
Diễn viên nổi tiếng Daniel Craig trong vai James Bond khi đóng bộ phim Casino Royale cũng đã đeo chiếc Omega Seamaster 300 và Omega Seamaster Planet Ocean dây cao su.
Sau đó để kỷ niệm bộ phim James Bond thứ 24 và mối quan hệ chặt chẽ của thương hiệu Omega với hãng đồng hồ này thì Omega đã cho ra mắt phiên bản đặc biệt Seamaster 300 Spectre, là dòng đồng hồ Seamaster Bond phiên bản gốc.

Thế vận hội Olympic 2012

 

Omega còn là thương hiệu đồng hồ chính thức cho Thế vận hội Olympic London 2012 vào cùng năm Omega Seamaster ra đời. Sau đó cũng khi Olymoic tiếp tục tổ chức tại London vào năm 2013 thì Omega đã cho ra đời phiên bản đặc biệt Omega Seamaster 1948 Co – Axial London 2012.
Mặt số của những chiếc đồng hồ này giống hệt với Seamaster dòng classic nhưng mặt sau có sự khác biệt bởi chế tác bằng chất liệu vàng, đóng dấu logo của thế vận hội Olymoic năm 2012.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.