ĐỒNG HỒ MIDO – THƯƠNG HIỆU CÓ TUỔI ĐỜI GẦN MỘT THẬP KỶ

Thương hiệu đồng hồ Mido thuộc top những mẫu đồng hồ danh giá trong số những hãng đồng hồ Thụy Sỹ. Mido được biết đến với những mẫu đồng hồ có sự thay đổi cải tiến thường xuyên về kỹ thuật.

Đồng hồ Mido được sinh ra giữa đất nước Thụy Sỹ nơi có rất nhiều hãng đồng hồ nổi tiếng, nhưng trải qua gần một thế kỷ hoạt động nó vẫn giữ vững vị thế của mình trên thị trường đồng hồ thế giới.

Sự ra đời của những chiếc đồng hồ Mido đầu tiên

 

Thương hiệu đồng hồ Mido được thành lập vào năm 1918 tại Solothurn, Thụy Sỹ bởi George Schaeren. Cái tên Mido được người những người chủ chọn vì Mido trong Tiếng Tây Ban Nha có nghĩ là “Tôi đo”. Cái tên cũng chính là sứ mệnh của những nhà sản xuất gửi gắm trong những chiếc đồng hồ của mình là đo đếm thời gian , đo đếm những giá trị khó có thể quay trở lại.

Từ khi thành lập, triết lý hoạt động mà các nhà lãnh đạo Mido đưa ra đó là “timelessness is mark of true design” – tức là không chạy theo những xu hướng thời trang mà chính những giá trị tuyệt vời làm nên những thiết kế đẳng cấp. Mido luôn hiểu rằng để phát triển và bền vững thì không phải dựa vào các xu hướng mà phải cần đến giá trị đích thực mà chiếc đồng hồ đem lại. Những chiếc đồng hồ được Mido tạo nên với những chất liệu cao cấp ẩn sâu bên trong là bộ máy tuyệt vời với khả năng kín nước có thể trở thành những người bạn đồng hành lâu dài với những người yêu đồng hồ.

Những dấu ấn Mido đạt được từ khi thành lập đến nay

 

Từ khi thành lập năm 1918 cho đến nay, hãng đồng hồ Mido đã để lại những dấu ấn quan trọng trong lịch sử ngành công nghiệp đồng hồ. Dưới đây là một số dấu ấn mà Mido để lại khiến những người trong ngành sản xuất đồng hồ cũng như những người đam mê đồng hồ trên thế giới không khỏi thích thú.
Điển hình là vào năm 1934, Mido cho ra đời mẫu đồng hồ MULTIFORT– đồng hồ phân tử đầu tiên trên thế giới với khả năng chống sốc đặc biệt và khả năng lên dây tự động. Sự ra mắt mẫu đồng hồ này như đánh dấu ấn ngoạn mục vào ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ trên thế giới. Kể từ khi cho ra đời đến khoảng năm 1950 đây luôn là mẫu đồng hồ được bán chạy nhất của Mido.

Khả năng thiết kế và chế tác đồng hồ của Mido lại khiến cho thế giới phải kinh ngạc khi cho ra đời mẫu đồng hồ Mido Ocean Starvào năm 1959, đây là mẫu đồng hồ có khả năng kháng nước từ mặt sau bậc nhất. Ra đời với sự kết hợp của công nghệ kháng nước với hệ thống bít kín bằng nút bần Aquadura giúp cho chiếc đồng hồ có thể chịu đựng trong những thời thiết khắc nghiệt nhất.
Vào năm 1967, hãng cho ra mắt mẫu đồng hồ tự động nhỏ nhất dành cho phái đẹp với sản xuất chỉ trong một dây truyền lắp ráp đã thu hút rất nhiều quý bà trên thế giới. Không dừng lại ở đó để khẳng định khí chất vượt thời gian của mình, Mido đã cho ra đời dòng đồng hồ All dial – được lấy cảm hứng từ đấu trường La Mã.

Năm 2008 để kỷ niệm 90 năm thành lập hãng, Mido cho ra đời dòng sản phẩm Belluna. Đây là dòng sản phẩm thể hiện được sự đồng điệu của nghệ thuật kiến trúc trúc Art Decovới những tính năng độc đáo.  Đến năm 2012 bộ sưu tập lấy cảm hứng từ vạn lý trường thành với tên gọi Geat Wall”thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết đã khẳng định với thị trường đồng hồ thế giới rằng Mido sẽ không ngừng phát triển cảm hứng sáng tạo của mình.
Năm 2014, Mido vinh dự khi được tham gia vào Liên minh kiến trúc sư quốc tế UIA, đây là liên minh có hơn 1,3 triệu kiến trúc sư tài năng trên thế giới.

Với những phong cách thiết kế độc đáo của mình, thương hiệu Mido xưng đáng được đứng đầu trở thành đại điện cho sự đổi mới về thiết kế và những kiểu dáng vượt thời gian. Khi từng bộ sưu tập đồng hồ được ra đời đều đã minh chứng cho sự thành công của Mido trong cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Những mẫu đồng hồ Mido với chất lượng cao, kiểu dáng thiết kế tinh tế là những mẫu mã không bao giờ lỗi mốt sẽ đem lại cho người sử dụng những người bạn đồng hành tốt trong những trải nghiệm cuộc sống của mình.

Từ khi thành lập cho đến thời điểm hiện tại,thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Mido luôn luôn khiến cho cả thế giới phải kinh ngạc và bất ngờ với những cải tiến xuất sắc của mình qua những chu kỳ ngắn giữa các năm.
Trong tương lai Mido hứa hẹn sẽ trở thành hãng đồng hồ không ngừng vươn xa hơn nữa đem lại cho người sử dụng những trải nghiệm mới mẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.