ĐỒNG HỒ VICRINOX: THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ GẮN LIỀN VỚI QUÂN ĐỘI THỤY SỸ

Khi nhắc đến thương hiệu đồng hồ Vicrinox người ta sẽ nghĩ đến ngay độ bền chắc phù hợp với nam giới. Và là siêu phẩm đã để lại tiếng vang lớn cho thương hiệu Vicrinox.
Thương hiệu đồng hồ Vicrinox có bày dày lịch sử lâu đời với sự hình thành và phát triển để lại những dấu ấn quan trọng trong nền công nghiệp sản xuất đồng hồ tại Thụy Sỹ. Thương hiệu đồng hồ Vicrinox không chỉ nổi tiếng với những chiếc đồng hồ mà chúng còn nổi tiếng với việc sản xuất dao cho quân đội Thụy Sỹ lúc bấy giờ. Chính vì vậy mà mỗi chiếc đồng hồ Vicrinox cho ra đời đều mang một chất thép của quân đội.

Lịch sử của thương hiệu Vicrinox ban đầu bắt nguồn từ những con dao sau đó mới chuyển sang lĩnh vực đồng hồ và một số loại sản phẩm khác như nước hoa, thiết bị du lịch, quần áo. Trong những năm hoạt động Vicrinox trở thành địa chỉ sản xuất dao cho quân đội Thụy Sỹ và là thương hiệu xuất khẩu đồng hồ đứng thứ 3 tại Thụy Sỹ (2009).

Sự thành công của thương hiệu Vicrinox

 

Như đã nói ở trên, thương hiệu đồng hồ Vicrinox ban đầu khi đi vào hoạt động với việc sản xuất chính là cung cấp dao cho quân đội Thụy Sỹ. Công việc cũng như sự khơi nguồn này được bắt đầu từ Karl Elsener. Vào năm 1891, ông đã thành lập Hiệp hội những người thợ rèn Thụy Sỹ và bắt đầu cung cấp dao cho quân đội. Nhưng chưa thành lập được bao lâu thì hiệp hội đã bị phá sản vì loại dao mà hiệp hội sản xuất ra theo phương thức thủ công nên không thể cạnh tranh được với sản phẩm của thương hiệu khác sản xuất theo hình thức đông nghiệp đang nổi tiếng lúc bấy giờ.

Karl Elsener thời điểm đó cũng lâm vào khó khăn nhưng ông không nản chí. Với sự giúp đỡ của những người thân, ông đã tiếp tục con đường sản xuất dao của mình và sau đó những con dao của ông cũng được quân đội Thụy Sỹ chấp nhận. Ban đầu loại dao được sản xuất là dao thoát hiểm nhưng sau đó ông đã cải tiến những con dao để sử dụng vào mục đích hằng ngày cho binh lính vào năm 1847. Sản phẩm khi được cải tiến không được quân đội liệt vào những trang bị tiêu chuẩn cho sỹ quan nhưng bởi vì công dụng của loại dao này mà các sỹ quan đã tự mua sắm cho mình và trở thành loại mặt hàng được nhiều công chúng sử dụng.
Năm 1909, Karl Elsener đã lựa chọn logo cho thương hiệu của mình là lá chắn và chữ thập. Sở dĩ ông lựa chọn biểu tượng này là vì chữ thập là biểu tương của đất nước Thụy Sỹ. Sau đó ông đặt tên thương hiệu là Victoria – tên người mẹ vừa mất của ông cũng trong thời gian đó.

Năm 1921 loại thép không gỉ được phát minh, Karl Elsener đã lấy tên thương hiệu ghép cùng với từ Inox để tạo thành cái tên Victorinox được sử dụng đến ngày hôm nay. Victorinox sau đó ngày càng phát triển và cung cấp cho nhiều đơn vị hơn nữa nhất là trang bị cho các nhà du hàng vu trụ Mỹ. Những con dao được Victorinox sản xuất còn được sử dụng như những món quà. Từ thời của tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson các tổng thống thường sư dụng dao Victorinox để làm thành những món quà tặng cho những vị khách đến thăm Nhà Trắng. Dao Victorinox còn được sử dụng trong những chuyến thám hiểm đến Bắc Cực, Nam Cực. Chính những điều trên đã khẳng định Victorinox là một thương hiệu có giá trị đẳng cấp cao.

Những chiếc đồng hồ của thương hiệu Victorinox bắt đầu được ra đời vào năm 1989 khi Victorinox lấn sang lĩnh vực chế tác đồng hồ cùng với thương hiệu Swiss Army. Những chiếc đồng hồ của Victorinox lúc bấy giờ ra đời luôn nhận được sự ủng hộ của những sỹ quan binh lính và những nhà du hành vũ trụ vì chất lượng của chúng.

Năm 1992, Victorinox cho ra đời những chi nhanh bán hàng đầu tiên tại Nhật Bản và nhiều chi nhánh khác vào những năm sau đó. Đến năm 1999, tham gia vào thị trường thiết bị du lịch quốc tế khi hợp tác với American TRG Group ở St. Louis.
Năm 2001, thương hiệu cho ra mắt dòng sản phẩm quần áo tại Mỹ và mở cửa hàng Victorinox đầu tiên ở New York. Cửa hàng là chuỗi bán tổng hơp những sản phẩm của hãng như đồng hồ, dao, quần áo, nước hoa, thiết bị du lịch.
Năm 2005, Victorinox đã mua lại nhà sản xuất dao tại Thụy Sỹ Wenger SA ở Delémont và để công ty này hoạt động như một công ty con.
Một bước tiến trong sản xuất đồng hồ của Victorinox chính là vào năm 2006 nhà máy sản xuất đồng hồ được mở rộng và xây dựng tại Jura, Thụy Sĩ.Và vào năm 2009, Victorinox đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường sản xuất đồng hồ tại Thụy Sỹ khi trở thành thương hiệu đồng hồ xuất khẩu lớn thứ 3 trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ.
Cho đến thời điểm hiện tại thì Victorinox vẫn là một thương hiệu sản xuất đồng hồ đẳng cấp trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.