ĐỪNG BỎ QUA CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ BULOVA CHÍNH HÃNG

Thương hiệu đồng hồ Bulova là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thị trường, những chính vì sự nổi tiếng của mình mà nó hay bị các cơ sở đồng hồ nhái làm fake lại, nắm bắt được cách phân biệt đồng hồ fake và đồng hồ chính hãng sẽ giúp bạn không mất tiền vào những thứ không đáng.

Nếu là những mẫu đồng hồ làm nhái với mức giá cực thấp hoặc hình thức không đẹp ở chiếc đồng hồ sẽ giúp người dùng dễ phân biệt. Nhưng nếu làm nhái với mức đột tinh xảo và bán với giá bằng giá với đồng hồ chính hãng thì những người chưa từng sở hữu Bulova hoặc không phải dân chuyên thì sẽ khó phân biệt được chúng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây để phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng và đồng hồ fake.

Trước tiên để kiểm tra một chiếc đồng hồ Bulova bạn cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về chiếc đồng hồ. Điều này chắc chắn là những người muốn sở hữu chiếc đồng hồ hàng hiệu này đều đã tìm hiểu. Bạn có thể tìm hiểu thông qua một số clip phân biệt hàng giả trên mạng hoặc tham khảo một số thông tin ở bài viết dưới đây.

Giấy chứng nhận hàng chính hãng

 

Nếu bạn mua đồng hồ Bulova trong đại lý được ủy quyền chính hãng hoặc có thể là giấy chứng nhận phân phối sản phẩm chính hãng. Nếu đây là sản phẩm chính hãng thì cửa hàng sẽ có những loại giấy tờ này. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra qua giấy bảo hành trên toàn cầu, nếu cửa hàng chỉ có giấy bảo hành tại cửa hàng bạn cần lưu ý.
Trừ trường hợp là mua lại đồng hồ cũ thì có thể những loại giấy tờ này không còn. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra bằng một số phương pháp khác.

Giá cả của sản phẩm

 

Những mẫu đồng hồ chính hãng nhất là đồng hồ Bulova rất ít khi có giá khoảng 1,2 triệu đồng. Những mẫu đồng hồ được làm nhái hẳn có giá vài trăm nghìn đồng thì dễ phân biệt nhưng nếu có giá từ 1 đến 2 triệu thì bạn nên xem lại chiếc đồng hồ đó. Kể cả nó có là một chiếc đồng hồ bán lại thì bạn cũng cần xem các chi tiết phân biệt đồng hồ chính hãng khác.

Kiểm tra thông qua các chi tiết đồng hồ

 

  • Trọng lượng

Thương thì đồng hồ Bulova chính hãng sẽ có trọng lượng nhẹ hơn một chiếc đồng hồ fake vì chúng được làm từ những loại chất liệu cao cấp và đắt tiền còn đồng hồ fake được làm bằng loại vật liệu có chất lượng kém.

Phân biệt trọng lượng để kiểm tra xem đồng hồ là fake hay chính hãng chỉ áp dụng được khi bạn đã sở hữu một chiếc đồng hồ bulova và mang chúng đi so sánh. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về trọng lượng của chiếc đồng hồ đang cần mua thông qua những người đã từng sử dụng chúng.

  • Những chi tiết nhỏ bên trong

Đồng hồ Bulova thương có các chi tiết bên trong mặt đồng hồ như các chữ và số rất nhỏ. Nhưng nếu là đồng hồ chính hãng thì nó được làm rất sắc xảo và tinh tế, chữ được khắc đều nhau, dòng chữ không bị nhòe và cân xứng. Còn nếu là một chiếc đồng hồ fake thì nó không thể đạt được đến độ tinh xảo như vậy.

  • Kim đồng hồ

Kim đồng hồ Bulova được làm một cách chi tiết và cầu kỳ, nếu nhìn sơ qua chiếc kim của mẫu đồng hồ chính hãng ta sẽ thấy với những mẫu kim nhọn thì độ vát ở hai bên đầu mũi kim phải là một tam giác cân, sống gấp khúc đi từ đỉnh xuống dưới. Đây là một trong những sự hoàn hảo mà thương hiệu đồng hồ Bulova tạo ra cho những chiếc đồng hồ của mình.
Những mẫu đồng hồ Bulova fake dù có làm kỹ lưỡng đến mấy cũng không thể đạt dược độ tinh xảo đến mức này, chỉ cần để ý kỹ một chút là có thể phân biệt được.

  • Âm thanh đồng hồ

Hãng đồng hồ Bulova mỗi khi cho ra đời một chiếc đồng hồ đều có sự nghiên cứu kỹ trong bộ máy đồng hồ của mình. Đặc trưng trong sự chuyển động bộ máy của những chiếc đồng hồ Bulova chính là kim giây đồng hồ di chuyển mềm mại, liên tục không có khoảng dừng. Với những mẫu đồng hồ Bulova fake tiếng kêu của kim đồng hồ to, giật như đồng hồ treo tường.

  • Kiểm tra bộ máy bên trong

Dù những chiếc đồng hồ fake có được làm đến mức độ tinh xảo có hình thức bên ngoài giống thế nào thì bộ máy bên trong cũng không bao giờ giống được như chiếc đồng hồ Bulova chính hãng. Bộ máy của những chiếc đồng hồ chính hãng được làm tinh xảo, sử dụng chất liệu cao cấp và có những chi tiết do nhà sản xuất đồng hồ Bulova chế tác mà không mẫu đồng hồ nhái nào có thể làm giả được.

Nhưng việc kiểm tra đồng hồ chính hãng bằng phương pháp kiểm tra bộ máy bên trong chỉ áp dụng cho những chuyên gia đồng hồ. Vì vậy trước khi có ý định sở hữu một chiếc đồng hồ hãy tham khảo ý kiến của những người am hiểu về chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.