LỊCH SỬ 140 NĂM CỦA THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ BULOVA

Đồng hồ Bulova có nguồn gốc tại Mỹ nhưng được sản xuất và phát triển mạnh trở thương hiệu nổi tiếng tại Thụy Sĩ. Hiện trở thành một trong những hãng đồng hồ lớn trên thế giới

Thương hiệu đồng hồ Bulova có lịch sử lâu đời 140 với rất nhiều dấu ấn ghi lại, Bulova không chỉ là một thương hiệu đồng hồ mà còn là một phần trong lịch sử thế giới. Cùng điểm lại lịch sử của thương hiệu đồng hồ Bulova chúng ta sẽ cảm nhận được những bước tiến huy hoàng của thương hiệu đồng hồ này.

Sự ra đời của thương hiệu đồng hồ Bulova

 

Sự ra đời của thương hiệu nổi tiếng Bulova được bắt nguồn từ một cửa hàng nhỏ tại Maiden Lane – New York bởi người thanh niên Joseph Bulova  khi đó mới chỉ có 23 tuổi. Chỉ từ một cửa hàng nhỏ sau một vài năm đã trở thành một đế chế Bulova mà không ai có thể ngờ đến.

Trong những năm 1911, Joseph Bulova tiến hàng sản xuất những mẫu đồng hồ bỏ túi và đồng hồ để bàn chất lượng cao. Những mặt hàng này đã được đón nhận từ rất nhiều khách hàng tại Mỹ và đem về cho Bulova một doanh thu lớn trong thời điểm lúc đó.
Nhận thấy rằng nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng và sự cần thiết trong mở rộng quy mô sản xuất của mình mà Bulovađã xây dựng thêm một nhà máy sản xuất và lắp ráp đồng hồ tại Bienne – Thụy Sỹ và chuyển sang sản xuất số lượng lớn với chất lượng tiêu chuẩn của Thụy Sỹ.
Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, việc sử dụng những mẫu đồng hồ bỏ túi khiến cho những binh sỹ cảm thấy rất bất tiện, nhận thấy sự thiết yếu của nhu cầu này mà Joseph Bulova đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm và sản xuất mẫu đồng hồ đeo tay chịu được tác động của ngoại lực khi đeo trên tay. Đến năm 1919, những chiếc đồng hồ đeo tay nam được tung ra thị trường, ngay lập tức nó đã đem lại sự thành công lớn cho hãng sản xuất đồng hồ Bulova.

Thương hiệu đồng hồ Bulova được chính thức thông qua bởi Hiệp Hội INC Thụy Sỹ vào năm 1923 vì vậy mà mỗi chiếc đồng hồ Bulova lúc đó khi ra đời đều thực hiện với độ chính xác đúng theo tiêu chuẩn của Thụy Sỹ.
Từ khi thành lập, Bulova không ngừng nghiên cứu, phát triển và cho ra mắt thị trường những mẫu đồng hồ mới. Điển hình là vào năm 1924, hãng đã tung ra mẫu đồng hồ đầu tiên dành cho phái đẹp, chiếc đồng hồ được gắn những viên kim cương lấp lánh nhất.
Bulova là thương hiệu đồng hồ có độ nhạy bén rất cao, luôn nắm bắt được những nhu cầu thiết yếu của thị trường cũng như đà phát triển phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình. Trong những năm 1925, khi đài phát thanh vô tuyến đang bùng nổ là lan rộng khắp mọi nơi, Bulova nhận thấy rằng đây là thời cơ để đưa thương hiệu của mình ra quảng cáo với thị trường, vì vậy mà năm 1926, Bulova trở thành thương hiệu đầu tiên tận dụng sức mạnh của phát thanh vô tuyến để quảng cáo với câu khẩu hiệu “At the tone, it’s 8 P.M., B-U-L-O-V-A, Bulova time”. Để nối tiếp sự thành công của quảng cáo trên đài phát thanh, đến năm 1924 Bulova tiếp tục quảng cáo trên truyền hình chỉ với hình ảnh của chiếc đồng hồ Bulova cùng câu slogan “America runs on Bulova time”.

Bulova không chỉ vận dụng tốt quảng cáo trên các phương tiện truyền thông cho thương hiệu của mình mà còn tích cực tham gia vào các chiến dịch vì cộng đồng. Điển hình của chiến dịch đó là vào năm 1945, khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, hãng Bulova đã tài trợ cho việc xây dựng tường học Joseph Bulova School of Watchmaking. Ngôi trường này được ra đời với mục đích hướng dẫn các cựu chiến binh sản xuất đồng hồ và những người sau khi tốt nghiệp sẽ được đảm bảo hơn 1500 xuất trong ngành sản xuất đồng hồ tại Mỹ. Việc xây dựng trường học này của Bulova vừa nhằm mục đích vì cộng đồng cũng là để phát triển tiếng tăm cho thương hiệu của mình, nó đã để lại một tiếng vang lớn trong cộng đồng người Mỹ tại thời điểm đó.
Năm 1952 là năm mà Bulova cho ra mắt trên thị trường dòng đồng hồ Accutron, sự ra đời của dòng đồng hồ này đã đánh giá một bước đột phá trong ngành sản xuất đồng hồ. Đây là mẫu đồng hồ điện tử hoàn hảo đầu tiên trên thế giới.
6 năm sau vào năm 1958, hãng đã hợp tác cùng với Nasa để làm ra loại thiết bị đo lường thời gian cho nhiệm vụ quan trọng của Nasa, trong đó phải kể đến chuyến du hàng vào mặt trăng đầu tiên ngày 21 tháng 7 năm 1969.
Đến thời điểm hiện tại, những chiếc đồng hồ Bulova không chỉ được thế giới nhắc đến là một chiếc đồng hồ đeo tay mà nó còn được sử dụng cho những chương trình Không gian Hoa Kỳ từ những chiếc đồng hồ cơ khí truyền thống trong môi trường trọng lực. Với công nghệ được sản xuất hiện đại, rất thời trang lại sành điệu thì Bulova là một trong những chiếc đồng hồ mà bạn không thể bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.