VÌ SAO NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE LUÔN ĐƯỢC CÁC TÍN ĐỒ SĂN ĐÓN?

Một trong những cái tên không thể không kể đến trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất tại Thụy Sỹ đó là đồng hồ Patek Philippe. Chính vì những bí mật được ẩn chứa bên trong nên thương hiệu đồng hồ này luôn được những người chơi đồng yêu thích.

Trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, ít có những hãng đồng hồ nào có chính sách cam kết chuẩn xác và khắt khe về việc bảo đảm giá trị của những chiếc đồng hồ như Patek Philippe. Với sự cam kết này đã giúp cho thương hiệu đồng hồ Patek Philippe thể hiện được sự uy tín cũng như giá trọ của mình trên thị trường.
Những chiếc đồng hồ Patek Philippe luôn được những nhà sưu tập đồng hồ săn đón. Rất nhiều dòng đồng hồ được các chuyên gia trên thế giới dành cho những lời nhận xét tuyệt phẩm, tinh xảo. Giá trị của những chiếc đồng hồ Patek Philippe không hề nhỏ và xa xỉ trong giới chơi đồng hồ. Thương hiệu này đã cho ra mắt những mẫu đồng hồ có giá bạc tỷ như đồng hồ Patek Philippe Ref 5575G với mức giá 56.000 USDtương đương khoảng gần 1,3 tỷ đồng. Với mức giá cao như vậy nhưng mẫu đồng hồ này vẫn luôn chạy hàng trên thế giới. Nhiều câu hỏi vẫn luôn được đặt ra đó là tại sao Patek Philippe lại được những người chơi đồng hồ thực thụ, những đại gia khao khát đến vậy? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một số dẫn chứng để giải quyết thắc mắc này.

 

1. Sự khan hiếm

Để sản xuất những mẫu đồng hồ nổi tiếng, thương hiệu đồng hồ Patek Philippe mất khoảng thời gian chín tháng để sáng tạo nên những mẫu đồng hồ kinh điển. Chưa kể đến những mẫu đồng hồ mang đẳng cấp thế giới thì phải mất đế hai năm. Vì vậy mà từ những năm 1839 thì có chưa đến một triệu những chiếc đồng hồ Patek Philippe được tung ra thị trường, số lượng này ít hơn hẳn so với lượng sản xuất của những hãng đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng khác.
Số lượng đồng hồ ít, nhưng nhu cầu của những người đam mê đồng hồ cao, có rất nhiều người vì quá yêu thích đồng hồ Patek Philippe mà phải tìm khắp nơi, nộp đơn đăng ký hoặc chứng minh thu nhập để sở hữu sản phẩm.

2. Mẫu mã ấn tượng

Những nhà sản xuất luôn mang đến cho những chiếc đồng hồ của mình một vẻ đẹp tinh tế. Tất cả những bộ phận đều được gia công một cách tỉ mỉ. từ thiết kế mặt quay số cũng rất ấn tượng, sử dụng ba kim chỉ góc cạnh. Dây đeo đánh bóng, mịn góp phần tạo nên sự sang trọng cho những chiếc đồng hồ cũng như người sử dụng chúng.

3. Giá trị cao

Bất kể dòng đồng hồ với mẫu mã nào của Patek Philippe cũng đều có giá trị rất cao. Điển hình trong đó là bộ sưu tập đồng hồ kỷ niệm 175 năm thành lập của hãng đồng hồ này được hoàn thành cũng như vận chuyển với mức giá cực cao.
Điển hình trong đó là một chiếc đồng hồ Patek Philippe Calatravanhững năm 50 có giá lên đến 300 USD thì đến thời điển hiện tại bạn phải chi trả khoảng 20.000 đô để mua được sản phẩm này. Hay chiếc đồng hồ Ref. 2499/100 đời thứ 4 trong  quá khứ có giá 20.000 USD thì giờ đây giá của chúng hơn 400.000 đô Mỹ. Đặc biệt nhất, đồng hồ Nautilus gốc hồi trước được bán lẻ dưới 3.000 USD còn giờ đã được giao dịch trên 50.000 USD.

4. Độc nhất

Với những thiết kế độc đáo trong những chiếc đồng hồ cùng với sự khéo léo, những chiếc đồng hồ Patek Philippe dường như không có đối thủ. Điển hình trong đó là những chiếc vỏ đồng hồ, nhìn qua thì tưởng chừng chúng rất đơn giản những để chế tác ra chúng lại cực kỳ chi tiết. Thường thì những mẫu đồng hồ của một số hãng được được đúc vỏ hoặc gia công bằng máy móc bên ngoài nhưng Patek Philippe có cách chế tác riêng đó là chọn cách chế tạo trong nhà từ miếng bạch kim hoặc vàng.
Từ những thời điểm năm 1800 cho đến nay, thương hiệu đồng hồ Patek Philippe là một trong những mẫu đồng hồ thời trang hiện đại vẫn còn giữ được lối kỹ thuật truyền thống bằng tay. Không cần chạy đua với thời gian nhưng Patek Philippe vẫn tạo ra sự mới mẻ cũng như được nhiều người yêu thích đồng hồ săn đón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.