SỰ PHỨC TẠP TRONG BỘ MÁY ĐỒNG HỒ FRANCK MULLER

Đồng hồ Franck Muller mẫu đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sỹ không chỉ bởi thiết kế độc đáo mà còn bởi sự phức tạp trong bộ máy đồng hồ.

Đồng hồ Franck Muller với sự sáng tạo của nhà sản xuất, ngay từ khi những chiếc đồng hồ đầu tiên ra đời chúng đã được sử dụng những bộ máy phức tạp nhất. Chính vì nét riêng biệt này mà chỉ trong vài năm từ khi thành lập Franck Muller đã rất nổi tiếng.

Hãng đồng hồ được thành lập bởi nghệ nhân đồng hồ nổi tiếng

 

Franck Muller sinh năm 1958 tại Thụy Sỹ, ngay từ bé ông đã bộc lộ bản chất của một người nghệ sỹ tài năng. Sau này ông đã có thời gian làm việc tại một số hãng nổi tiếng. Ông có tài năng đặc biệt là có thể thu nhỏ những chức năng trong bộ máy đồng hồ.

Đến thời điểm năm 1991, khi Franck Mullermới 33 tuổi ông đã tự xây dựng cho mình một thương hiệu đồng hồ riêng, kết hợp cùng một nghệ nhân kim hoàn khác là Vartan Sirmakes. Ông đặt tên công ty là Technowatch SAvới trụ sở được đặt tại Genthod, gần Geneva.

Chỉ sau một thời gian ngắn thành lập, những chiếc đồng hồ của Franck Muller đã được ghi nhận với nhiều kỷ lục. Điển hình là trong 2 năm 1992 và 1998, đều giành được giải “Chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới”.Những chiếc đồng hộ có bộ máy phức tạp với chức năng khác nhau như phương trình thời gian, lịch vạn niên, năm nhuận, tuần trăng và nhiệt kế. Chính vì sự đa dạng về chức năng mà những chiếc đồng hồ này rất thu hút người sử dụng.

Cũng vào năm 1998, ban điều hành đã quyết định đổi tên Technowatch SAthành Franck Muller Watchland SAvà mua lại rất nhiều các thương hiệu đồng hồ cao cấp như: European Company Watch (ECW), Rodolphe và Alexis Barthelay, Christian Huygns and Martin Braun,  Pierre Michel Golay.

Sự phức tạp và sáng tạo trong bộ máy đồng hồ

 

Công ty sản xuất đồng hồ của Franck Miller đã phát minh ra những mẫu đồng hồ sáng tạo trong thiết kế. Từ những phác thảo đơn giản về bộ máy trên giấy vẽ, sau nhiều năm chịu khó tìm tòi nghiên cứu Franck Miller đã phát minh ra nhiều biến thể phức tạp trong bộ máy được sử dụng cho đến ngày nay. Bộ máy hiện đại và phức tạp nhất mà ông tạo ra bao gồm 1483 chi tiết rời rạc và mất đến vài năm để hoàn thiện.

Đến tháng 2 năm 2002, hãng đồng hồ Franck Muller đã được trao giải nhất trong hiệp hội Geneve Watch Making Grand Prix, đây là giải thưởng độc quyền công nhận tài năng của nhà sản xuất cũng như chuyên môn sâu rộng trong sản xuất đồng hồ của họ.

Hãng đồng hồ Franck Muller còn chủ động tạo ra hội đồng giám sát riêng cho chính mình. Triển lãm đồng hồ được tổ chức thường niên hằng năm dành cho những chiếc đồng hồ của hãng mới nhất, chúng được trưng bày độc quyền cho báo chí quốc tế và các chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ. Điển hình trong những chiếc đồng hồ của hãng là mẫu đồng hồ Aeternitas Mega, đây là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất trên thế giới nó đã thu hút 1400 vị khách.

Đứng vững sau những cuộc chiến

 

Vào những năm đầu của thập niên 90 khi cơ cấu chuyển động Quatz ra đời đã làm ảnh hưởng lớn đến nhiều hãng đồng hồ Thụy Sỹ, nhưng hãng đồng hồ Franck Muller vẫn giữ nguyên được chỗ đứng của mình trên thị trường bằng cách chế tác ra siêu phẩm Cintrée Curvex– mẫu đồng hồ được bao bọc bởi lớp vỏ 3 chiều, chạy máy Quatz, tính năng hiện đại. Đây trở thành một bước đột phá khiến hàng triệu người không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó, chứng tỏ bản lĩnh của hãng trên thị trường đồng hồ thế giới.

Tiếp tục sau đó là cho ra mắt mẫu Revolution Tourbillonphức tạp nhất thế giới với 651 bộ phận, được lập trình tới năm thứ 2100 với chu kỳ ngày tháng và năm nhuận, máy đo nhiệt độ bên trong. Năm 2007, Franck Mullerlập kỷ lục với siêu phẩm đồng hồ Aeternitas Mega 4 Grande Sonnerie Westminster Carillomang trong mình 1483 bộ phận , lịch vạn niên với ngày ngược ở vị trí 12 giờ, phần model mang bộ đếm giời chia giây,… Để sản phẩm này được ra mắt, 17 nghệ nhân giỏi nhất hãng phải miệt mài làm việc, thiết kế trong vòng 2 năm và sản xuất trong vòng 15 tháng mới cho ra được sản phẩm hoàn thiện. Vì thế mà giá của sản phẩm này lên đến 2,7 triệu đô cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Qua những thông tin thú vị trên chắc hẳn những người yêu thích đồng hồ đều nhận ra sự đẳng cấp của hãng đồng hồ Franck Muller. Để sở hữu một mẫu đồng hồ của hãng chắc hẳng bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ, nhưng chắc chắn đây là một số tiền phù hợp với sự đỉnh đão của những mẫu đồng hồ Franck Muller.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.